Ngày 14 Tháng 10, 2017 | 05:00 AM

Những chiến sỹ công an ngâm mình trong nước lũ đẹp lay động lòng người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những ngày qua, khắp các điểm ngập úng trên địa bàn Thanh Hóa, hình ảnh những chiến sỹ công an ngâm mình dưới mưa lũ giúp dân sơ tán người, đồ đạc, cứu đê… đã gây xúc động mạnh, đẹp lay động lòng người.

Trong những ngày qua, lũ trên các sông ở Thanh Hóa là sông Mã, sông Bưởi, sông Chu vẫn trên mức báo động 3, trong khi nhiều huyện ở Thanh Hóa vẫn tiếp tục bị chia cắt bởi lũ. Các lực lượng quân đội, công an, dân quân được huy động lên đến gần 10.000 chiến sĩ, tổ chức sơ tán gần 20.000 hộ dân ở nhiều huyện Hà Trung, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Thạch Thành, Hoàng Hóa, Quan Hóa, Hậu Lộc, TP Thanh Hóa, Thạch Thành.

Di chuyển các em bé ra khỏi vùng ngập úng
Di chuyển các em bé ra khỏi vùng ngập úng

Trong đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hơn 2.000 lượt cán bộ chiến sỹ cùng 25 ca nô, xuồng máy và nhiều phương tiện, thiết bị, vật tư xuống các địa bàn bị ngập lụt, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và lực lượng công an cơ sở triển khai các phương án sơ tán dân, di dời tài sản đến nơi an toàn, đồng thời khắc phục và gia cố các điểm sạt lở đê.

Giúp dân vận chuyển lúa đến nơi khô ráo
Giúp dân vận chuyển lúa đến nơi khô ráo

Do mưa lớn và nước ở các sông liên tục dâng cao trong những ngày qua đã khiến cho nhiều tuyến đê ở Thanh Hóa có nguy cơ bị sạt lở. Trong ngày 12/10, đê sông Hoạt, đoạn qua xã Ba Đình, huyện Nga Sơn bị sạt lở vào gần 3m, dài hơn 30m. Trước nguy cơ vỡ đê, đe dọa đến sự an toàn của nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt huyện Nga Sơn đã huy động lực lượng công an, bộ đội và hàng trăm người dân nỗ lực khắc phục các điểm lở.

Công an huyện Nga Sơn ngâm mình trong nước lũ để cứu đê sông Hoạt
Công an huyện Nga Sơn ngâm mình trong nước lũ để cứu đê sông Hoạt

Theo đó, từ 5 giờ sáng ngày 12 đến sáng 13/10, các lực lượng chức năng đã vận chuyển hàng trăm mét khối đất, đá, cọc tre để gia cố lại bờ đê sông Hoạt. Trong đó, Công an huyện Nga Sơn đã huy động 40 CBCS cùng với lực lượng tại chỗ dồn sức gia cố khắc phục các điểm bị sạt lở. Mặc dù ở thời điểm này, nước sông Hoạt dâng khá cao, dòng nước chảy siết nhưng nhiều CBCS Công an huyện Nga Sơn và lực lượng hộ đê của huyện đã không màng nguy hiểm dầm mình trong nước lũ để đóng cọc tre, đổ đất đá, bao tải cát để gia cố thân đê. Nhiều đồng chí không kịp nghỉ ngơi, chỉ ăn vội mẩu lương khô, miếng mì tôm rồi lại lao vào vùng nước lũ hộ đê.

Ăn vội miếng bánh mì để tiếp tục công việc đắp đê
Ăn vội miếng bánh mì để tiếp tục công việc đắp đê

Với sự cố gắng của lực lượng chức năng, đến sáng 13/10, tình hình sạt lở đê sông Hoạt cơ bản đã được khắc phục.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC