Ngày 15 Tháng 10, 2014 | 10:21 AM

Nhóm lừa đảo bán thuốc rởm "tấn công" Thanh Hóa

Nhóm lừa đảo bán thuốc rởm "tấn công" Thanh Hóa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Qua kiểm tra thực tế đây là thuốc nam gồm các thảo dược như hạt dành dành, mía voi, rang khô, trộn lẫn với nhau, không có tác dụng chữa bệnh...

Thời gian gần đây hàng trăm người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị một nhóm đối tượng từ 4 đến 6 người ở các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh lừa giao bán bán thuốc nam hoặc thuốc diệt côn trùng với số tiền từ 2 triệu đến 28 triệu đồng/vụ.

Qua kiểm tra thực tế đây là thuốc nam gồm các thảo dược như hạt dành dành, mía voi, rang khô, trộn lẫn với nhau, không có tác dụng chữa bệnh hay diệt côn trùng gì cả, khiến nhiều người tiền mất, tật mang gây bức xúc trong dư luận...

Trung tá Đỗ Tấn Phú - Đội phó đội Cảnh sát hình sự TP Thanh Hóa cho biết: "Các đối tượng này thường hoạt động tại các trung tâm thương mại, các chợ, hoặc các địa điểm đông người. Đối tượng mà chúng thường lừa đảo là các phụ nữ từ 45 đến 60 tuổi. Không chỉ tạo tình huống lừa bán thuốc trị bệnh, các đối tượng trên còn tạo tình huống lừa bán cả thuốc diệt côn trùng bằng thủ đoạn rất tinh vi".

Ngay ở chợ hay nơi tập chung đông người là các đối tượng này dùng quỷ kế để lừa đảo người dân nhẹ dạ, cả tiên hám lời.

Ngay ở chợ hay nơi tập chung đông người là các đối tượng này dùng quỷ kế để lừa đảo người dân nhẹ dạ, cả tiên hám lời.

Chị Nguyễn Thị P ở phường Điện Biên, TP Thanh Hoá cho biết: "Gia đình tôi bị lừa đến 28 triệu đồng bởi có đối tượng đến tiếp thị bán thuốc diệt mối. Ban đầu chúng nói chỉ cho gửi ở cửa hàng nhà tôi, khi nào bán được mới lấy tiền với giá chỉ 2 triệu đồng/kg thuốc diệt mối. Đến hôm sau có người đến cửa hàng nhà tôi hỏi mua thuốc diệt mối với số lượng lớn và sẵn sàng trả với giá 5 triệu đồng/kg và đặt cọc trước 5 triệu đồng".

Thấy có lời, chị P đã gọi điện thoại cho người tiếp thị hôm trước đặt mua 13 kg thuốc và trả với số tiền 28 triệu đồng. Nhưng đợi mãi không thấy người đặt hàng đến mua khi đó chị P mới biết mình đã bị lừa. Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng này đã lừa đảo được rất nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Trước tình hình trên, Công an TP Thanh Hóa đã nhiều lần theo dõi và đã bắt và xử phạt hành chính đối với đối tượng là Phạm Việt Hùng, (1962) trú ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định (tỉnh Nam Định) và khởi tố hình sự về tội lừa đảo đối với đối tượng Hà Thị Tình cũng ở TP Nam Định.

Hiện công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, phá đường dây lừa đảo này, đồng thời khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, nếu bị lừa đảo hoặc phát hiện các đối tượng này cần báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC