Ngày 2 Tháng 9, 2019 | 05:59 PM

Nhồi nhét gấp đôi số người quy định, tài xế và chủ xe bị phạt 120 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 87 khách, gần gấp đôi số người so với quy định. Ngay sau đó, đơn vị tiến hành lập biên bản xử phạt tổng số tiền 120 triệu đồng và tạm giữ bằng lái 4 tháng đối với tài xế Phúc.

Thông tin cho PV vào chiều nay (02/9), Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 1 thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản xử phạt số tiến 120 triệu đồng với tài xế và nhà xe vì hành vi nhồi nhét hành khách trong dịp lễ.

Trước khi phát hiện vụ việc, vào khoảng 18h20 tối 31/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại Km 88+500 trên QL18 (đoạn chạy qua thị xã Quảng Yên), Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 phát hiện xe khách giường nằm BKS 27B - 003.14 có dấu hiệu chở quá số người quy định.

Nhồi nhét gấp đôi số người quy định, tài xế và chủ xe bị phạt 120 triệu đồng - Ảnh 1.

Xe khách giường nằm chở gần gấp đôi số người quy định

Tài xế xe khách được xác định là Đinh Thanh Phúc (38 tuổi), trú tại Ninh Phúc, TP. Ninh Bình (Ninh Bình). Tài xế Phúc hiện là xe khách cho Công ty TNHH Long Giang Điện Biên, có trụ sở tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 87 khách gần gấp đôi số người so với quy định. Ngay sau đó, đơn vị tiến hành lập biên bản xử phạt 40 triệu đồng và tạm giữ bằng lái 4 tháng đối với tài xế Phúc.

Công ty TNHH Long Giang Điện Biên cũng bị xử phạt 80 triệu đồng với lỗi giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, tổ CSGT đã yêu cầu lái xe viết cam kết không chở quá số người theo quy định và bố trí hành khách sang xe khác để tiếp tục hành trình.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC