Ngày 14 Tháng 7, 2013 | 10:54 AM

Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5

Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5
  MỚI NHẤT

Lúc nào cũng phải có 3 người túc trực, tay bồng, tay cho uống sữa và đưa võng; ban đêm các bé thay nhau thức dậy khóc cười khiến người lớn... cũng mếu theo. Đó là cảnh chăm sóc trẻ "khác thường" của gia đình sản phụ sinh 5 vào ngày 17/3.

Căn nhà 2 lầu chừng hơn 20m2 (số 320/12/9 Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM) là nơi sinh sống của gia đình chị Lê Huỳnh Anh Thư và anh Nguyễn Thanh Hiếu. Căn phòng nhỏ trên lầu là thế giới riêng của 5 "thiên thần". Các bé đang được bà nội, mẹ, cậu cho ăn, đưa võng, đùa giỡn, bé khóc, bé cười giống y như một... nhà trẻ.

Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 1
5 em bé nằm... rải rác trong căn phòng nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Kim (mẹ anh Hiếu) không nhớ hết tên của cháu khi được hỏi nên cần sự trợ giúp của chị Thư. Các bé có họ tên lót là Nguyễn Lê Quách. Nguyễn - Lê là họ của vợ chồng chị Thư, Quách là tên bố anh Hiếu. Tên 3 bé trai là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Đệ và Lộc, còn 2 bé gái là Nguyễn Lê Quách Phương, Muội. Các bé rất dễ thương, bụ bẩm.

Bà Kim cho hay: “Một ngày, bà nội, ngoại và Thư túc trực, chăm sóc cho 5 cháu. Hôm nay bà ngoại về quê nên người cậu sang thay. Thằng Hiếu thì đi làm suốt, khi nào được nghỉ mới phụ chăm con. Rất muốn thuê người nhưng không đủ tiền. Các cháu quậy suốt ngày, không lúc nào chúng tôi được rảnh tay để làm các công việc khác”.

Quan sát 3 người trông 5 bé chúng tôi cũng thấy... chóng mặt. Bà nội khi thì pha sữa, khi thì cho uống, bồng, ru đứa này, chơi với đứa kia; người cậu thì đùa với một cháu dưới sàn nhà vừa đưa võng ru đứa khác. 3 người lớn cứ xoay đi xoay lại trong căn phòng nhỏ như chong chóng. Các bé thì thay nhau khóc, ngủ, uống sữa, tiểu ị liên tục.

Chị Thư chia sẻ chăm sóc 5 đứa con rất mệt, ban ngày thì đỡ, ban đêm thì cực lắm. Khi 1 đứa khóc thì 4 đứa kia khóc theo. "Nhưng mỗi khi thấy các con cười đùa thì hạnh phúc như được nhân đôi”, chị Thư tâm sự. Khi chúng tôi hỏi mỗi lần đi chích ngừa ở bệnh viện thì đưa các cháu đi thế nào, chị Thư cho biết phải nhờ thêm... 2 người hàng xóm.

Nhà neo người, chăm sóc con vất vả, vợ chồng chị Thư còn phải lo gánh nặng về tiền bạc để nuôi các con khôn lớn. Bà Kim buồn nói: “Các cháu còn nhỏ có thể ở trong một phòng bé thế này, nhưng khi chúng lớn thì không biết làm sao. Thu nhập của gia đình thì phụ thuộc vào công việc lái xe của bố các cháu, nhưng cũng chỉ đủ mua tã, sữa cho 5 đứa”.

“Các cháu đều khỏe mạnh nên gia đình rất mừng, mặc dù gặp nhiều khó khăn. Thằng Hiếu làm một ngày 24 giờ để kiếm tiền lo cho gia đình; ngày nghỉ thì chăm sóc các con, dọn dẹp nhà cửa, lo các công việc khác. Thư thì suốt ngày chăm sóc, lo lắng cho các con nên người gầy sọp đi", bà Kim tâm sự.

Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 2
  
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 3
Các "thiên thần" của vợ chồng anh Hiếu chị Thư.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 4
Không gian chật hẹp của căn phòng được bố trí nhiều đồ đạc, 2 chiếc võng, 2 chiếc quạt.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 5
Các bình sữa được pha liên tục.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 6
  
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 7
  
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 8
Tay bồng một bé, tay kia cầm dây đưa võng cho bé khác ngủ.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 9
Bà Kim dù rất mệt nhưng hạnh phúc vì được chăm các cháu.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 10
  
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 11
  
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 12
Chị Thư nhẹ nhàng chăm các con. Chị ốm hơn nhiều so với lúc mới sinh.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 13
Cậu ruột của các bé là Lê Anh Phong cũng bận rộn không kém.
Nhịp sống "quay cuồng" trong gia đình sinh 5 14
3 người xoay như chong chóng với 5 "thiên thần".

Theo Zing.vn/Infonet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC