Ngày 27 Tháng 8, 2019 | 10:30 AM

Nhiều tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ cháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway

GiadinhNet – Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé trai tử vong và luật sư của bà Nguyễn Bích Quy (cô phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway) đã cung cấp thêm nhiều thông tin mới của vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Vũ Gia Trưởng (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho hay, CQĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra thông báo về việc đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại vụ bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway tử vong).

Trong vụ án này, ngoài luật sư Vũ Gia Trưởng, luật sư Phạm Hương Giang (cùng văn phòng), còn có luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng Luật sư Lê và đồng sự) cùng tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu L.

Gia đình cháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway chưa đưa ra yêu cầu bồi thường - Ảnh 2.

Cháu Lê Hoàng L. là con duy nhất của gia đình, vừa đi học ngày thứ hai ở trường Gateway thì tử vong.

Cả 3 luật sư cùng tư vấn các vấn đề pháp lý cho gia đình bị hại. Hôm qua (26/8), các luật sư đã cùng gia đình bị hại, người làm chứng có buổi làm việc tại CQĐT.

Trong buổi làm việc này, CQĐT đã lấy lời khai của bố mẹ, bà giúp việc và dì ruột bé L..

"Các luật sư và gia đình bị hại đang hợp tác với các cơ quan tiến hành tố tụng để sự thật khách quan của vụ án sớm được làm sáng tỏ, những người gây ra cái chết cho cháu L. phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật", luật sư Trưởng nói.

Cũng theo luật sư Trưởng, cho đến thời điểm hiện tại, phía gia đình bị hại chưa đưa ra yêu cầu bồi thường.

Gia đình cháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway chưa đưa ra yêu cầu bồi thường - Ảnh 3.

Chiếc xe đưa đón học sinh hôm xảy ra sự việc.

Cũng trong ngày 26/8, luật sư Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Văn phòng Luật sư Thành Sơn và cộng sự cùng thân chủ của mình là bà Nguyễn Bích Quy (cô phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway) đã đến làm việc theo giấy triệu tập của VKSND Cầu Giấy (Hà Nội) .

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Bích Quy đã có lời khai mới cho thấy trong vụ việc này có nhiều tình tiết cần phải được làm rõ như việc 12 bé bước xuống xe khi đến trường là những cháu nào? Trong số những bé này có cháu L. hay không? Ngoài ra, việc rèm cửa xe vào buổi sáng và buổi chiều có sự thay đổi thật hay không?

Lý giải về những lời khai bất nhất, bà Quy cho rằng, vì trước đây hoang mang, bây giờ bình tâm nên khai lại.

Gia đình cháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway chưa đưa ra yêu cầu bồi thường - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Bích Quy trong buổi làm việc với luật sư Nguyễn Anh Sơn.

Luật sư của bà Nguyễn Bích Quy cũng cho biết, ngày 24/8, Công an quận Cầu Giấy đã có giấy triệu tập bà Quy đến trụ sở làm việc.

Tuy nhiên, do thời gian quá gấp gáp, cũng vào dịp nghỉ cuối tuần nên bà Quy không đến theo giấy triệu tập. Buổi làm việc được thay đổi vào ngày hôm nay (27/8).

Chiều 16/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh về, nhân viên đưa đón phát hiện bé Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) nằm bất tỉnh trên xe buýt. Lúc đó, L. mặc áo sáng màu, đầu quay ra cửa hông xe, chân hướng vào trong.

Theo phản ánh của gia đình, trường Gateway ban đầu thông báo bé trai bị ngất, sau khi được nhân viên y tế sơ cứu đã vào bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, bố cháu bé cho rằng thông tin nhà trường đưa ra không thuyết phục. Hình ảnh từ camera cũng cho thấy bé trai khi được bế từ ô tô vào trường đã co cứng. Đại diện trường này đã thừa nhận trách nhiệm khi để quên bé trai trên ô tô.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L. tử vong.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 - BLHS.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC