Ngày 5 Tháng 7, 2019 | 10:57 PM

Nhiều nơi tại Hà Nội có nguy cơ mất nước sạch do mực nước sông Đà xuống thấp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều ngày 5/7 Công ty cổ phần VIWACO thông báo về việc tình trạng nước sông Đà xuống rất thấp phía hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình và nguy cơ tạm dừng cấp nước trên địa bàn Hà Nội. thể xảy ra được phát đi nhiều nơi do tình trạng nước Sông Đà xuống rất thấp phía hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình.

Trong thông báo phía VIWACO vừa phát đi nhấn mạnh, đơn vị này nhận được vừa nhận được văn bản của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà về tình trạng nước Sông Đà xuống rất thấp phía hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình và nguy cơ tạm ngừng cấp nước từ 16h ngày 5/7/2019 (nếu không khẩn cấp điều tiết vận hành nhà máy thủy điện Hòa Bình đảm bảo đủ nước cho sản xuất).

Thông báo từ VIWACO về việc có nguy cơ tạm dừng cấp nước sạch.
Thông báo từ VIWACO về việc có nguy cơ tạm dừng cấp nước sạch.

Trong đó, Công ty Cổ phần VIWACO là đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà cung cấp cho khu vực Tây Nam Hà Nội vì vậy phía đơn vị đã ra thông báo gửi đến UBND các phường xã và người dân đang sử dụng nước Sông Đà trên địa bàn khu vực Tây Nam Hà Nội được biết, có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm và mong nhận được sự thông cảm.

Người dân tại Hà Nội cần có những phương án để đối phó nếu xảy ra việc mất nước. Ảnh: LB.
Người dân tại Hà Nội cần có những phương án để đối phó nếu xảy ra việc mất nước. Ảnh: LB.

Tại thông báo của Công ty Cổ phần VIWACO cũng nêu rõ, nếu có thông tin gì thay đổi, Công ty VIWACO sẽ thông báo ngay tới khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Cũng trong tối cùng ngày, nhiều khu dân cư, phường xã, các chung cư trên địa bàn Hà Nội đã nhận được thông báo trên đồng thời tỏ ra lo lắng. Rất nhiều cư dân tại chung cư, khu đô thị kêu gọi nhau sử dụng nước tiết kiệm để tránh tình trạng bị động nếu trong ít ngày tới xảy ra việc mất nước sinh hoạt.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC