Ngày 15 Tháng 12, 2015 | 01:23 PM

Nhiều nhà thầu làm đơn kêu cứu, đòi nợ Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera

  MỚI NHẤT

Dự án nhà CT1 đã đi vào sử dụng được 1 năm nhưng Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera vẫn không chịu trả những khoản tiền trong hợp đồng..

Nhiều công ty là nhà thầu, đơn vị thi công vừa có phản ánh về việc ký hợp đồng kinh tế với Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera để thi công các hạng mục cho Dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp trên lô đất CT1 thuộc quỹ đất 20% Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tuy nhiên đến nay, khi công trình nhà CT1 đã đi vào sử dụng được 1 năm nhưng các công ty, nhà thầu, đơn vị thi công vẫn chưa được thanh toán tiền theo hợp đồng ký kết.

Theo đại diện các công ty, nhà thầu, họ đã thi công nhiều hạng mục của Dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp trên lô đất CT1 thuộc quỹ đất 20% Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) theo hợp đồng ký kết với chủ đầu tư là Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera – Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera với số tiền tổng lên đến hàng tỉ đồng.

Nhiều công ty là nhà thầu, đơn vị thi công làm đơn kêu cứu.

Đến nay, sau khi hoàn thành các hạng mục trong hợp đồng, bàn giao công trình, dự án nhà CT1 đã đi vào sử dụng được 1 năm nhưng Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera  - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera vẫn không chịu trả những khoản tiền trong hợp đồng, khiến các công ty, nhà thầu đơn vị thi công lâm vào hoàn cảnh khó khăn, không có tiền trả cho công nhân.

Theo đơn thư phản ánh các công ty, nhà thầu đơn vị thi công bị nợ nhiều nhất là Công ty TNHH Đầu tư phát triển xây dựng hạ tầng và thương mại Thép Ngọc Ánh (Thép Ngọc Ánh). Ông Nguyễn Duy Đức  - Giám đốc công ty Thép Ngọc Ánh cho biết: Trong hợp  đồng số 10/2012 ký ngày 28/10/2012,  hợp đồng số 63/2013/HĐKT ngày 3/11/2013 và hợp đồng số 86/2014/HĐKT ngày 03/10/2014 thì tổng số tiền bên Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Vigracera còn nợ là gần 1 tỉ đồng.

 

 

Ông Đức cũng cho biết thêm: Cùng thi công Dự án nhà CT1 có hàng loạt các công ty, đơn vị nhà thầu khác cũng chưa được thanh toán cộng nợ với tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng như: Công ty TNHH lâm sản và xây dựng Thịnh Phát, Công ty TNHH Phạm Hồng Quang, Công ty TNHH chế biến lâm sản Vạn Lộc, Công ty cổ phần đầu tư Mũi Tên Vàng, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Linh Đăng….

Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn gửi lên Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera đề nghị thanh toán các khoản tiền theo hợp đồng nhưng vẫn chưa được chấp thuận…giờ tiền lương của anh em không có, cuộc sống của công nhân lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Do Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera – Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera nhiều lần cam kết trả nợ nhưng không thực hiện nên các nhà thầu đã gửi đơn khiếu kiện đến nhiều cơ quan chức năng để nhờ can thiệp…ông Đức bức xúc.

Bị nợ nhiều, công ty nhà thầu. đơn vị thi công chưa đòi được chủ đầu tư, không chỉ khiến đời sống người lao động công nhân gặp khó khăn mà trực tiếp doanh nghiệp nhà thầu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo Người Hà Nội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC