Ngày 10 Tháng 9, 2013 | 08:34 AM

Nhiều hoạt động xúc tiến tại Hội chợ du lịch TP HCM lần thứ 9

Nhiều hoạt động xúc tiến tại Hội chợ du lịch TP HCM lần thứ 9
  MỚI NHẤT

GIadinhNet - Chiều hôm qua, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP HCM phối hợp với Cty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại -Vinexad, Cty Tổ chức Triễn lãm Infoma tổ chức buổi họp báo giới thiệu về chương trình Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM (ITE HCMC) 2013 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

ITE HCMC lần thứ 9 năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 14/9 tại TT Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP HCM) với quy mô 245 gian hàng thuộc hơn 300 đơn vị tham gia đến từ hơn 50 điểm đến thuộc 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Campuchia, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Đức, Kazakhstan, Myanmar… và 21 tỉnh thành trong cả nước.
Nhiều hoạt động xúc tiến tại Hội chợ du lịch TP HCM lần thứ 9 1

Các đại biểu tại buổi họp báo

Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút hơn 18.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những sự kiện du lịch phát triển nhanh nhất khu vực.
 
Tại buổi họp báo, ông Lã Quốc Khánh, Phó GĐ Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết, năm 2013 ngành du lịch phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế, đặc biệt là châu Âu. Bởi vậy, có những doanh nghiệp từ thị trường này dù đã đăng kí tham gia hội chợ và đặt diện tích gian hàng ngay từ đầu năm 2013 nhưng đến phút cuối, họ lại cân đối lại và xin rút khỏi danh sách như Hy Lạp, Hungary. Một số quốc gia thuộc châu Á cũng trong tình trạng tương tự như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ...
 
Tuy nhiên, hội chợ lần này lại thu hút một số gương mặt mới đến từ thị trường Trung Đông, điển hình là Ai Cập. Ai Cập còn đề nghị phía Việt Nam mở 4 đường bay kết nối giữa TP HCM đến vùng Trung Đông.
 
Trong khuôn khổ ITE HCMC 2013, các hoạt động quan trọng, nổi bật cũng được tập trung tổ chức góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia trong khu vực như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ nhất; Hội nghị Thị trưởng các thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn Mekong lần 2; Hội nghị Hợp tác và phát triển Du lịch Việt-Nga...
 
Ngoài ra, ITE HCMC 2013 còn có các cuộc hội thảo diễn ra hàng ngày, tập trung vào những thị trường trọng điểm và tiềm năng như thị trường nguồn UAE-Đức, thị trường nguồn Ấn Độ; hội thảo tiếp thị điểm đến dành cho Người mua và báo chí quốc tế; hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho “Người mua nội vùng 5 quốc gia” và nhiều hoạt động hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật các nước như: Đêm Malaysia, Đêm Hàn Quốc.
 
Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC