Ngày 30 Tháng 5, 2018 | 08:00 PM

Nhiều camera giám sát sẽ có hình ảnh người phụ nữ giả công an phường, mượn điện thoại của tài xế Grab rồi biến mất

Sáng 30/5, chia sẻ với PV, một lãnh đạo công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy khẳng định sẽ phối hợp với lực lượng chức năng trích xuất camera xung quang khu vực ngõ 58 Trần Bình để truy tìm đối tượng đã lừa lấy điện thoại của tài xế Grab xảy ra vào sáng 28/5 đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện của một tài xế Grab tiếc ngẩn ngơ vì bị nữ khách hàng ăn mặc lịch sự, vờ hỏi thăm ân cần để mượn điện thoại iPhone 6 plus rồi biến mất hút. Sự việc chóng vánh diễn ra ngay trước khu vực sảnh tòa nhà Lotte Hà Nội (thuộc địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình) đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chia sẻ với PV, người bị hại là tài xế xe ôm Trịnh Bá Thanh (SN 1993, trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, khoảng 9h, sáng 28/5, anh Thanh đi đến đầu ngõ 58 trên đường Trần Bình (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) bất ngờ có một người phụ nữ tầm tuổi 30 – 35, chị này mặc chiếc quần đen, áo hoa vẫy xe ôm để đi lên phố Đào Tấn.

"Địa điểm đó là Khu khai báo tạm trú, tạm vắng. Chị ta bảo rằng mình là công an phường, vừa ra khỏi cổng. Trên đường đi chị ta làm quen và hỏi nhiều về quê quán, gia cảnh của em. Biết em quê Thanh Hóa, chị ta còn nói rằng lúc nào về quê thì mua giùm quà quê lên cơ quan cho chị, rồi chị gửi cả tiền cước. Nghe chị ta nói chuyện rất gần gũi làm em mất cảnh giác", anh Thanh kể.

Theo tài xế Grab, khi đến trước khu vực sảnh tòa nhà Lotte, người phụ nữ lấy một tờ giấy trong túi ra giả vờ là đơn đặt hàng. Liền sau đó, chị này nói: "Thôi chết chị để quên điện thoại ở chỗ làm, em cho chị mượn gọi cho hãng để chị nhận chiếc túi đã đặt", Thanh thuật lại.

Khu vựa người phụ nữ xuống xe

Không mảy may nghi ngờ, Thanh liền đưa cho vị khách mượn chiếc điện thoại đắt tiền để gọi nhờ. Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc, vị khách hàng đã biến mất không một dấu vết.

"Khi cầm chiếc điện thoại của em, chị ta lững thững vừa đi vừa gọi. Được khoảng 10 mét, thấy nghi ngờ, em bỏ xe tiến đến thì chị ta vào siêu thị. Em chạy theo vào hỏi, lễ tân bảo chị ta vừa đi ra cửa đối diện rồi nhanh chóng biến mất trong tích tắc. Em mượn máy lễ tân gọi thì đã nghe thuê bao rồi", anh Thanh tiếc nuối.

Mượn được chiếc điện thoại của tài xế, người phụ nữ đi mất tăm. Nơi xảy ra sự việc.

Thanh cho biết thêm, sau khi biết mình bị lừa, anh đã cố gắng đi xung quanh để tìm người phụ nữ kia nhưng không thể. Dù biết cơ hội tìm được người phụ nữ kia là rất khó, tuy nhiên, Thanh vẫn cùng với một bảo vệ của tòa nhà đến công an phường Cống Vị trình báo và nhờ giải quyết.

Rất nhiều camera giám sát xung quanh

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiếp nhận đơn trình báo của tài xế Trịnh Bá Thanh và đang làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, tại địa chỉ ngõ 58 Trần Bình, điểm đón vị khách là một phòng bảo vệ của trường học cũ. Đây là nơi phường Mai Dịch đặt địa điểm Khai báo tạm trú, tạm vắng.

Người phụ nữ chọn địa điểm để lấy lòng tin của người khác

Đáng chú ý, tại vị trí Thanh mô tả đã đón vị khách nữ xung quanh có nhiều cửa hàng, trên các biển báo đều có camera giám sát hướng về các phía. Thêm nữa, khi rời khỏi con ngõ 58 Trần Bình, hai bên đường cũng dày đặc các cửa hàng và trụ sở của nhiều đơn vị nên rất nhiều camera ở hai bên.

Chỉ tính rêng trước khu vực đón khách có khoảng 4 chiếc camera hướng về các phía

Đầu ngõ 58 Trần Bình cũng có một chiếc camera quan sát rộng

Đường Trần Bình có nhiều cơ quan đơn vị đều gắn camera giám sát

Chia sẻ với PV, một cán bộ Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) cho hay, điểm xuất phát và đón khách thuộc địa bàn này. Nhưng kết thúc hành trình của tài xế khi xảy ra sự việc lại là phường Cống Vị (quận Ba Đình) và bị hại cũng đã trình báo tại nơi xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, Công an phường Mai Dịch sẽ phối hợp với lực lượng chức năng, trích xuất camera và sử dụng nghiệp vụ để truy tìm đối tượng giả danh công an lừa đảo.

Theo Thời đại

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC