Ngày 9 Tháng 3, 2020 | 08:08 AM

Nhậu say, lên Facebook đăng thông tin sai sự thật về COVID-19

GiadinhNet - Trong lúc say xỉn, Phan Duy Ng. đã lên Facebook đăng thông tin thất thiệt về dịch COVID-19 đã xuất hiện ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khiến nhiều hoang mang, lo lắng.

Nhậu say, lên Facebook đăng thông tin sai sự thật về COVID-19 - Ảnh 2.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng PA03 - Công an tỉnh và Công an huyện Lộc Hà triệu tập Phan Duy Ng. (SN 1982, trú thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Nhậu say, lên Facebook đăng thông tin sai sự thật về COVID-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng làm việc với Phan Duy Ng.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 14h ngày 7/3, trong lúc đi uống rượu về, Phan Duy Ng. đã đăng tải video cảnh nhậu nhẹt trên Facebook cá nhân Ngọc Duy, kèm theo dòng trạng thái có nội dung về việc dịch COVID-19 đã về đến huyện Lộc Hà. Khi đăng tải xong, Ng. lên giường đi ngủ.

Ngay sau khi nội dung trên được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt người xem, chia sẻ với những bình luận tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin này.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định được anh Ng. chính là chủ tài khoản Facebook đăng tải những thông tin trên nên đã triệu tập anh Ng. lên làm việc.

Bước đầu, anh Ng. thừa nhận mọi hành vi của mình và cho hay do đi uống rượu về say nên đã đăng nội dung trên để trêu đùa với bạn cho vui.

Anh Ng. không ngờ hành vi đó lại để lại hậu quả lớn như vậy. Anh Ng. cũng thể hiện sự hối hận về việc làm trên và hứa không mắc sai lầm lần nữa.

Tính từ ngày 20/2 cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập, xử lý 5 đối tượng về hành vi tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn này lên mạng xã hội.

Sơn NguyễnNhậu say, lên Facebook đăng thông tin sai sự thật về COVID-19 - Ảnh 5.

Đồ họa: Hoàng Việt

Chuyên gia Y tế giúp bạn sống yên tâm trong dịch

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC