Ngày 3 Tháng 4, 2018 | 05:40 PM

Nhân viên xe khách tìm người trả lại ví tiền có 8.300 đô la gây bão cộng đồng mạng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Lúc đầu thấy nhiều tiền thì mình nghĩ cầm lấy cũng được thôi, người ta có lẽ cũng không thể nào liên lạc với mình được. Nhưng sau đó mình lại nghĩ rằng nếu lấy thì người mất sẽ khổ" - anh Bách thật thà chia sẻ.

Một nhân viên xe khách đăng tải thông tin tìm chủ nhân của ví tiền trị giá rất lớn bị đánh rơi đang gây “bão” trên cộng đồng mạng.

Liên hệ với người đăng tải những hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi được biết đó là anh Võ Cường Bách (29 tuổi, quê ở Nam Đàn, Nghệ An) là nhân viên của nhà xe Dũng Vinh chạy từ Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ra Hà Nội.


Ví tiền với số tiền rất lớn bị bỏ quên

Ví tiền với số tiền rất lớn bị bỏ quên

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Bách cho hay:

“Như thường lệ, hôm qua, xe mình vẫn chạy từ Hà Tĩnh ra Hà Nội. Khoảng 23h - 23h30 đêm qua, mình có đón 1 khách ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) ra bến Mỹ Đình. 4h10 sáng thì xe đến Mỹ Đình và anh này xuống. Mình trả khách xong thì có vòng về bến Nước Ngầm để trả nốt khách, rồi lái xe ra bãi đỗ để chờ xuất bến quay về.

Vì 13h15 chiều xe mới về nên quãng thời gian trước đấy mình nghỉ ngơi. Tầm 10h30, mình dậy dọn dẹp xe thì thấy cái ví, mở ra có rất nhiều tiền. Mình rất hoảng, lúc đấy tất cả các số điện thoại đón khách từ Hà Tĩnh ra thì lại không nằm ở đó. Ghế đó là của người đàn ông bắt xe giữa đêm ở Nghệ An nên không có cách nào liên lạc với người ta được.

Do đó, mình mới đăng lên mạng, nhờ anh em chia sẻ may ra sẽ liên lạc được với họ. Mình cũng không nghĩ lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến vậy”.


Được biết, chủ nhân của ví tiền là anh Hồ Văn Tùng (SN 1975).

Được biết, chủ nhân của ví tiền là anh Hồ Văn Tùng (SN 1975).

Đây là lần đầu tiên anh Bách gặp trường hợp khách quên ví mà chứa nhiều tiền đến vậy. Chia sẻ về cảm xúc ban đầu khi nhặt được chiếc ví, anh Bách thật thà:

“Lúc đầu thấy nhiều tiền thì mình nghĩ cầm lấy cũng được thôi, người ta có lẽ cũng không thể nào liên lạc với mình được. Nhưng sau đó mình lại nghĩ rằng nếu lấy thì người mất sẽ khổ.

Đến giờ thì anh khách đó đã biết và liên lạc được với mình. Hoá ra số tiền lớn đó anh ấy cầm ra Hà Nội để đặt cho con đi Nhật Bản du học.

Anh ấy liên lạc nhưng vẫn chưa gặp được vì mình đã về trước, còn anh ấy đang về sau và có hẹn sẽ xuống gặp nhau ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An)”.

Trao đổi trên báo Giao Thông, anh Tùng (vị khách bỏ quên ví) cho biết, tối 3/4, anh vẫy xe ra Hà Nội để lo thủ tục đóng học lớp tiếng Nhật cho con. Toàn bộ số tiền 8.300 USD anh mang theo, một phần gia đình tích cóp, phần khác chạy vạy vay mượn của bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, sau khi xuống xe, về nơi trọ thì anh mới phát hiện mất ví. Lo lắng đến choáng váng, anh tìm kiếm khắp nơi và quay lại bến xe Mỹ Đình tìm lại nhà xe bắt dọc đường đêm trước trong tình trạng không có hy vọng. Nhưng rồi anh cũng không ngờ lại có người tìm anh để trả lại số tiền đó.

Không thể tả được niềm vui, xúc động của tôi lúc này. Anh ấy quá tốt bụng. Tôi không biết nói gì ngoài lời tạ ơn", anh Tùng xúc động.

Nông Thuyết

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC