Ngày 8 Tháng 2, 2017 | 01:52 PM

Nhân viên đường sắt trả lại túi xách có tiền triệu cho khách du lịch

GiadinhNet - Để quên túi xách đựng tiền cùng nhiều vật dụng giá trị trên tàu, một nữ du khách đến từ Canada đã được nhân viên thuộc Trạm vận tải đường sắt Đồng Hới - Chi nhánh vận tải đường sắt Đồng Hới (Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội) trả lại.

Theo đó, ngày 4/2, Kristin Johnson (30 tuổi, quốc tịch Canada) đi trên đoàn tàu SE3 chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn đến Quảng Bình du lịch. Khi xuống ga Đồng Hới, Kristin Johnson đã để quên túi xách ở trên tàu. Phát hiện mình quên túi xách trên tàu, nữ du khách gọi điện đến bộ phận bán vé báo tin để được giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin, ông Hoàng Thái (58 tuổi), chuyên viên Đội bán vé, hành lý bao gửi và chăm sóc khách hàng đã liên hệ với Trưởng tàu SE3 để nhân viên đoàn tàu kiểm tra.


Ông Hoàng Thái, người đã từ chối nhận tiền cảm ơn của nữ du khách. Ảnh: CTV

Ông Hoàng Thái, người đã từ chối nhận tiền cảm ơn của nữ du khách. Ảnh: CTV

Sau một ngày, túi xách của Kristin được gửi trở lại ga Đông Hà (Quảng Trị) rồi đưa về ga Đồng Hới. Sáng 7/2, Kristin Johnson đã trực tiếp đến ga Đồng Hới và được ông Thái trao trả lại túi xách màu đen, bên trong chứa một ví cá nhân màu nâu cùng hơn 4,5 triệu đồng, một điện thoại iPhone 6, thẻ ATM và nhiều giấy tờ cá nhân khác.

Cảm kích trước việc làm của nhân viên đường sắt Việt Nam, Kristin đã rút tiền tặng để tỏ lòng cảm ơn nhưng ông Thái từ chối.

"Cô ấy đưa 600.000 đồng tặng tôi để tỏ ý cảm ơn nhưng tôi từ chối. Tôi cũng nói rõ việc trả lại đồ cho khách là theo nhiệm vụ, công việc bình thường hàng ngày mà bản thân phải làm", ông Thái chia sẻ.

Ông Thái cũng cho biết, ông đã nhiều lần tiếp nhận, trả lại tiền, túi xách chứa nhiều vật dụng cho hành khách để quên ở trên tàu hoặc tại nhà ga.

Về phần nữ du khách đến từ Canada Kristin Johnson, chị cho biết đây là lần thứ 2 đến du lịch tại Quảng Bình, tham quan Phong Nha - Kẻ Bàng. Và khi đến Đồng Hới, chị đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của nhân viên đường sắt, cụ thể là ông Thái.

“Tôi đến Quảng Bình thăm quan Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là lần thứ 2 tôi đến Phong Nha. Cách đây 5 năm tôi đã từng đến đây và giờ tôi thấy nơi đây thay đổi rất nhiều. Nó đẹp hơn so với những gì tôi nhớ. Tôi cũng cảm thấy rất biết ơn ông Thái vì ông ấy đã giúp đỡ tôi rất tận tình”, Kristin Johnson chia sẻ.

Minh Khang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC