Ngày 13 Tháng 6, 2010 | 05:12 PM

Nhà vô định mới của đỉnh Olympia

Nhà vô định mới của đỉnh Olympia

Là thí sinh chủ nhà duy nhất, Phan Minh Đức (Chuyên Hà Nội Amsterdam) bình tĩnh, tự tin vượt qua các câu hỏi và giành vòng nguyệt quế của cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10, sáng nay.

Cổ động viên của Minh Đức nín thở khi Minh Đức mạo hiểm trả lời thêm câu hỏi thứ 4 ở phần thi về đích của Giang Thanh Tùng. Dù bị"làm khó", phải đánh vần câu trả lời tiếng Anh, nhưng Đức vẫn hoàn thành phần trả lời và đáp án của em được công nhận. Hội trường S9 như vỡ ra, bố của Minh Đức không kìm được sự vui mừng đứng bật lên khi MC thông báo số điểm của em.

Minh Đức (chuyên Hà Nội Amsterdam) vào vòng chung kết cuộc thi Olympia năm thứ 10 cùng ba thí sinh: Nguyễn Hữu Phước (THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước); Đỗ Đức Hiếu, (THPT Lê Lợi, Thọ Xuân, Thanh Hóa); Giang Thanh Tùng (THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa).
 
Phần thi khởi động, Hữu Phước dẫn đầu với 80 điểm, Minh Đức về nhì với 50 điểm, Đức Hiếu và Thanh Tùng cùng đạt được 40 điểm. Giải được ô chữ chướng ngại vật Việt Nam, ôm một lúc 40 điểm, Minh Đức vượt lên vị trí thứ nhất với 105 điểm sau phần thi thứ hai, vượt trên Hữu Phước 15 điểm. Thanh Tùng và Đức Hiếu cùng đạt 50 điểm.
 
Sai trong câu hỏi thứ ba của phần thi tăng tốc nhưng Minh Đức đã bình tĩnh, trả lời nhanh nhất, đạt được 40 điểm ở câu hỏi thứ 4, vươn lên vị trí thứ nhất với 195 điểm sau phần thi thứ ba.

Bước vào vòng thi về đích với 225 điểm (30 điểm lấy từ phần thi của Đức Hiếu), Minh Đức tự tin chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Em trả lời thành công 3 câu hỏi, trong đó một câu chọn ngôi sao hy vọng, đạt được 265 điểm sau phần thi này.

Tuy nhiên, đến phần thi của thí sinh cuối cùng, Giang Thanh Tùng, Đức Hiếu, người có số điểm cao thứ hai lúc này đã trả lời đúng câu hỏi thứ 3, sau khi Tùng trả lời sai. Không lúng túng trước sự đột phá của đối thủ, Minh Đức bình tĩnh ấn nút, giành quyền trả lờicâu cuối cùng và đoạt vòng nguyệt quế với số điểm xuất sắc 295 điểm.
 
Phan Minh Đức vui đăng quang. (Ảnh: VTV)
 
Sau chiến thắng của cậu cháu đích tôn, ông nội Minh Đức phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi tự hào về cháu mình. Sau chiến thắng của cháu, tôi thấy mình khỏe hơn, có thể sống thêm 10 năm nữa".

Ông Lê Trọng Tuấn, Hiệu phó trường chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng không giấu được  vui mừng. Ông nói: "Tôi rất tự hào khi có một học sinh chuyên Lý của trường sau 10 năm lại giành chiến thắng, chinh phục thành công đỉnh Olympia". 

Tân vô địch Phan Minh Đức được trao thưởng 35.000 USD; giải nhì Đỗ Đức Hiếu (250 điểm) nhận 16 triệu đồng và Giang Thanh Tùng, Nguyễn Hữu Phước, đồng giải ba (105 điểm), nhận 8 triệu đồng.
 
Theo Báo Đất Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC