Ngày 15 Tháng 10, 2013 | 02:48 PM

Nhà 2 tầng cháy dữ dội, 3 trẻ đang ngủ say thoát chết

Nhà 2 tầng cháy dữ dội, 3 trẻ đang ngủ say thoát chết

Phát hiện nhà cháy dữ dội, khói bốc nghi ngút, những người lớn kịp đánh thức 3 em nhỏ đang say ngủ rồi bồng, bế các em thoát ra ngoài.

Vụ việc xảy ra lúc 8h15, ngày 15/10 tại căn nhà một trệt, một gác lửng trong hẻm 120 Nơ Trang Long (phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM) do ông Nguyễn Phi Hải (51 tuổi) làm chủ.

Nhà 2 tầng cháy dữ dội, 3 trẻ đang ngủ say thoát chết 1
Các chiến sĩ PCCC phải tiếp cận hiện trường vụ cháy bằng cách leo lên nóc nhà để phun vòi rồng vào đám cháy đang bốc khói ngùn ngụt

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên ngọn lửa bất ngờ bùng cháy ở khu vực phía sau. Khói gây ngạt nên ông Hải đã hô hoán cho 5 người thân, trong đó có 3 em nhỏ còn đang ngủ tỉnh dậy. Những người lớn nhanh chóng bồng, bế các em nhỏ chạy ra khỏi nhà kịp thời.

Lửa bén vào gác gỗ bùng cháy dữ dội kèm theo khói cuồn cuộn, đe dọa những căn nhà cấp 4 xung quanh.

Nhiều người đã chạy dùng bình chữa cháy mini để cố dập lửa, song đám cháy lan nhanh và lan rộng khiến công tác ứng cứu của lực lượng tại chỗ bất thành. Hàng chục người xung quanh hoảng loạn nháo nhào tháo chạy và khuân chuyển đồ đạc tài sản khiến con hẻm hỗn loạn.

Lực lượng PCCC quận Bình Thạnh nhanh chóng điều 4 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ có mặt ứng cứu. Do hẻm nhỏ, hiện trường cháy nằm lọt thỏm giữa nhiều nhà cháy khác nên việc phun nước dập lửa gặp nhiều khó khăn. Các chiến sĩ PCCC phải kéo vòi rồng từ ngoài đường Nhơ Trang Long và leo lên nóc nhà lân cận để cô lập đám cháy.

Đến gần 10h, công việc chữa cháy mới hoàn tất. Không có thương vong về người, song phía sau căn nhà bị cháy rụi với nhiều tài sản bên trong. 2 căn nhà sát vách cũng bị cháy sém.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra lam rõ.

Theo Phạm Nguyễn (VTC.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC