Ngày 3 Tháng 4, 2013 | 10:20 AM

TPHCM:

Nguyên nhân gây tai nạn liên hoàn của PGĐ sở lái xe “điên” được làm rõ

Nguyên nhân gây tai nạn liên hoàn của PGĐ sở lái xe “điên” được làm rõ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều ngày 2/4, cơ quan công an quận 1, TPHCM cho biết vụ ông Phó giám đốc sở VH - TT & DL bước đầu được xác định 2 nguyên nhân gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Theo trung tá Trịnh Xuân Hải - Đội CSGT, công an quận 1, TPHCM cho biết vụ giám đốc lái xe “điên” bước đầu đã được làm rõ nguyên nhân. Theo trung tá Hải, ông Thanh vi phạm là trong lúc lái xe ô tô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và điều khiển xe không chú ý quan sát. Ngoài ra, lực lượng cơ quan công an tiếp tục kiểm tra chiếc xe mà ông Thanh điều khiển trong lúc gây ra vụ tai nạn liên hoàn để có hướng xử lí tiếp theo.
 
Nguyên nhân gây tai nạn liên hoàn của PGĐ sở lái xe “điên” được làm rõ 1

Hiện trường ông Thanh Điều khiển xe ô tô gây tai nạn.

 
Như GiadinhNet đưa tin, lúc 17 giờ chiều ngày 30/3, ông Thanh lái xe ô tô Toyota – Fortuner mang BKS 51A 359.29 chạy với tốc độ cao trên đường Lý Tự Trọng (hướng từ vòng xoay Phù Đổng về Pasteur). Khi đến ngã 4 Lý Tự Trọng – Thủ Khoa Huân phường Bến Thành quận 1 thì xe ông Thanh loạng choạng đâm vào 2 xe taxi của hãng Vinasun. Chiếc xe gây tai nạn tiếp tục húc vào hai xe máy rồi leo lên lề đường Lý Tự Trọng húc ngã hai trụ biển báo giao thông rồi chịu dừng lại.

Sau khi gây ra vụ tai nạn liên hoàn, ông Thanh rời khỏi hiện trường bỏ lại chiếc xe Fotuner và khoảng 1 giờ sau đó mới đến cơ quan công an trình báo lại sự việc. Lúc này CSGT đo nồng độ cồn đối với ông Thanh với kết quả là 0,2mg/lít khí thở.

Lí giải việc 1 giờ sau mới đến cơ quan công an trình báo lại sự việc thì ông Thanh cho biết là đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân. Theo nguồn tin của PV, ông Thanh khẳng định mình không uống rượu bia vì bị cao huyết áp. Lúc gây tai nạn có vẻ lúc đó bánh xe ô tô ông điều khiển bị bể, 2 bánh trước hình như cũng bị xẹp hơi. Ông đang thương lượng để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tai nạn trên.

Áp dụng theo nghị định 34/2012/NĐ – CP ngày 2/4/2010 của chính phủ qui định trong việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Người điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông bị phạt hành chính 8 – 10 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Còn người điều khiển xe ô tô trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn (tạm tính, dưới 50mg/ 100 ml máu hoặc dưới 0,25 mg/lít khí thở) bị phạt hành chính 2 – 3 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 30 ngày.

Vụ việc đang được cơ quan CSGT quận 1 tiếp tục điều tra để xử lí.

Du Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC