Ngày 21 Tháng 5, 2020 | 07:16 PM

Người xứ Nghệ quay cuồng trong cái nắng như đổ lửa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nắng nóng gay gắt gần 40 độ kéo dài nhiều ngày nay khiến cuộc sống của người dân xứ Nghệ bị đảo lộn.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, nền nhiệt lúc 13h ngày 21/5, phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Dự báo ngày mai (22/5), nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ. 

Mặc dù trời nắng nóng, người lao động vẫn miệt mài làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Người xứ Nghệ quay cuồng trong cái nắng như đổ lửa - Ảnh 1.
Người xứ Nghệ quay cuồng trong cái nắng như đổ lửa - Ảnh 2.

Nền nhiệt cao cộng với gió Lào thổi mạnh khiến người dân quay cuồng.

Tiết trời nắng nóng khiến số lượng trẻ em nhập viện ở Nghệ An cũng tăng mạnh. Đặc biệt trẻ em là dễ trở thành nạn nhân do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Người xứ Nghệ quay cuồng trong cái nắng như đổ lửa - Ảnh 3.

Nắng nóng khiến nhiều trẻ phải nhập viện vì các dịch mùa hè.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, mỗi ngày, khoa khám bệnh thực hiện khám cho 800 - 1.000 bệnh nhân, trong đó có khoảng 500 trẻ nhỏ. Nhiều trẻ đến khám mắc các bệnh dịch mùa hè từ viêm da, ho, sốt, tiêu chảy. Đặc biệt, có nhiều trẻ mắc tay chân miệng, thủy đậu.

Bác sĩ Đậu Thị Hội - Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, cả 2 bệnh này thường lành tính nhưng có những biến chứng rất nguy hiểm như viêm cơ tim, viêm não, phù phổi cấp dẫn đến tử vong. Phòng chống 2 dịch bệnh tay chân miệng, thủy đậu nói riêng và các bệnh dịch mùa hè nói chung, mọi người cần chú ý vệ sinh môi trường, vệ sinh thân thể sạch sẽ. Đặc biệt chú ý rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Khi trẻ xuất hiện các dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, hướng dẫn và điều trị kịp thời, không được tự ý mua thuốc về điều trị. Khi trẻ mắc các bệnh tay chân miệng, thủy đậu phụ huynh cần cho trẻ nghỉ học, cách ly và theo dõi.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC