Ngày 29 Tháng 8, 2019 | 03:12 PM

Người vợ ôm con 2 tháng tuổi bị chồng là "võ sư" đánh dã man lý giải nguyên nhân rút đơn tố cáo

GiadinhNet - Theo chị V.T.T.L. (SN 1992) cho biết, lý do bản thân và gia đình xin rút đơn tố cáo anh N.X.V (SN 1987) với mong muốn cho anh V. một cơ hội cuối và dù gì V. cũng là bố của 2 đứa con.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin về vụ việc, ngày 28/8, gia đình cũng như bản thân chị L. đã rút đơn tố cáo đối với anh V. trước sự ngỡ ngàng của dư luận. Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí, chị gái chị L. cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến nay gia đình vô cùng mệt mỏi và áp lực. Gia đình chị L. cũng cho biết trong thời gian tới sẽ làm đơn xin ly hôn và mong muốn được nuôi dưỡng 2 con nhỏ.

Trong khi đó, ngày 29/8, một lần nữa chị V.T.T.L. cho rằng hai bên gia đình đã cùng ngồi lại nói chuyện với nhau. Qua làm việc với công an, chị cho biết chồng mình đã thừa nhận trong lúc nóng giận có ra tay đánh đập vợ.

Người vợ ôm con 2 tháng tuổi bị chồng là võ sư đánh dã man lý giải nguyên nhân rút đơn tố cáo - Ảnh 1.

Theo chị L. cho biết bản thân rút đơn tố cáo để chồng có cơ hội sửa sai.

Nói về nguyên nhân dẫn đến gia đình chị L. quyết định rút đơn tố cáo, chị cho rằng: "Tôi muốn cho anh V. cơ hội cuối, không muốn dồn ai vào đường cùng. Dù gì, anh ta cũng là bố của con tôi. Tôi nghĩ vì tương lai của 2 đứa con và tâm lý của hai bên gia đình, tất cả đều rất đau khổ và mệt mỏi. Vì vậy, tôi muốn giải quyết êm đẹp và chấm dứt sự việc tại đây".

Chị L. cũng cho rằng, sau khi xảy ra sự việc, anh V. đã có thái độ thiện chí hơn đồng thời bày tỏ mong muốn được xin nuôi cậu con trai lớn 7 tuổi.

"Dù rất buồn và lo cho con nhưng sau một thời gian ngẫm nghĩ, tôi đã đồng ý. Tuy nhiên tôi cũng đưa lời đề nghị được thăm con, cuối tuần phải cho con về chơi với mẹ. Đặc biệt, khi anh ấy đi công tác không được gửi con khắp nơi, làm ảnh hưởng đến việc học của cháu mà phải đưa con trai về với mẹ", chị L. bày tỏ.

Trước đó, sáng 27/8, trên mạng xã hội xôn xao về đoạn video chồng đánh đập vợ dã man, mặc dù người vợ đang bế cô con gái mới sinh được 2 tháng tuổi. Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người tỏ ra bất bình. 

Sự việc xảy ra tại một căn hộ chung cư tại phường Thạch Bàn (quận Long Biên – TP. Hà Nội). Người chồng cũng được xác định là anh V.X.V (SN 1987), từng là một võ sư dạy Wushu, quê tại Mê Linh.

Sáng 28/8, Sở VH&TT Hà Nội có văn bản số 3140/SVHTT-NSVH gửi UBND quận Long Biên, đề nghị UBND quận Long Biên chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin, có biện pháp bảo vệ phụ nữ, trẻ em theo quy định của pháp luật và có văn bản báo cáo về Sở VH&TT Hà Nội để báo cáo UBND thành phố.

Cũng trong ngày 28/8, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng phản đối trước vụ việc bạo lực gia đình vừa xảy ra ở quận Long Biên và cho rằng, hành vi đánh vợ mới sinh con và đánh vợ trước mặt trẻ nhỏ là rất đáng lên án, một dạng bạo lực tinh thần nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ… Sau các vụ bạo lực gia đình liên tiếp xảy ra tuần qua, gây bức xúc trong dư luận và xã hội, ngày 28/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ra Thông cáo báo chí lên tiếng cực lực phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Theo Thông cáo báo chí của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong tuần qua đã liên tiếp xảy ra các vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng của chồng đối với vợ, đặc biệt khi người vợ mới sinh con và đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ tại Bắc Kạn và Hà Nội. Đây là hành vi vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của con người đã được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013; vi phạm pháp luật về Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC