Ngày 12 Tháng 1, 2016 | 07:49 PM

Người tung tin “nàng tiên cá nặng 48kg” bị phạt 5 triệu đồng

  MỚI NHẤT

Ngày 12/1, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam – ông Phạm Hồng Quảng – cho biết, Thanh tra Sở vừa có quyết định xử phạt anh Phạm Đắc Hậu về hành vi “Thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử quangnamonline.com.vn”.

'Nàng tiên cá' lại gây xôn xao vì bị tố giật chồng người khác "Nàng tiên cá" lại gây xôn xao vì bị tố giật chồng người khác

Khi chuyện tình đẹp giữa "nàng tiên cá" và chàng doanh nhân thành đạt đang thu hút sự chú ý của nhiều người thì mới đây, lời tố chú rể là người đã có vợ và "nàng tiên cá" bất chấp mọi thủ đoạn để giật chồng người khác lại càng gây xôn xao.

Theo quyết định số 62/QĐ-XPVPHC xử phạt anh Phạm Đắc Hậu do ông Trần Quýt – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam – ký, nêu rõ: “Thông tin sai sự thật về bài viết “Quảng Nam dân chài lưới bắt được nàng tiên cá” trên trang thông tin điện tử quangnamonline.com.vn”. Số tiền anh Hậu bị xử phạt là 5 triệu đồng.


Hình ảnh “nàng tiên cá nặng 48kg” thực chất là một tấm ảnh cưới của một đôi bạn trẻ, được anh Hậu đăng lên trang web với những dòng tin về người cá khiến nhiều người cả tin tưởng thật.

Hình ảnh “nàng tiên cá nặng 48kg” thực chất là một tấm ảnh cưới của một đôi bạn trẻ, được anh Hậu đăng lên trang web với những dòng tin về người cá khiến nhiều người cả tin tưởng thật.

Quyết định xử phạt của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam được dẫn theo quy định tại Điểm đ khoản 1 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, anh Phạm Đắc Hậu (27 tuổi, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã đăng bài viết trên với nội dung: Ngư dân tại xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành) bắt được nàng tiên cá nặng 48 kg. Tuy nhiên, qua điều tra xác định đây chỉ là một bộ ảnh cưới của một đôi vợ chồng trẻ.

Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cùng ngành chức năng vào cuộc xác minh, anh Hậu đã tự nguyện khắc phục hậu quả và thừa nhận hành vi đưa tin không đúng sự thật của mình.

Theo Dân Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC