Ngày 30 Tháng 3, 2014 | 09:19 PM

Người tự kỷ Việt Nam tự tin: “Chúng tôi có thể làm được!”

Người tự kỷ Việt Nam tự tin: “Chúng tôi có thể làm được!”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức Chứng tự kỷ (ngày 2/4), ngày 30/3, Festival Người tự kỷ Việt Nam 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Festival lần này được tổ chức mang chủ đề: "Chúng tôi có thể làm được! - We can do it!".

Festival được tổ chức bởi Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội và sự tham gia của hơn 20 trung tâm giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, một số trường tiểu học, trung học cơ sở ở Hà Nội và hàng trăm gia đình có người tự kỷ.

Người tự kỷ Việt Nam tự tin: “Chúng tôi có thể làm được!” 1

Các tiết mục văn nghệ do các em tự kỷ trình diễn

 
Đây là ngày hội dành cho toàn thể các gia đình có con tự kỷ và những người quan tâm đến chứng tự kỷ ở Việt Nam. Đến tham gia ngày hội, các bậc phụ huynh có thể có những thông tin hữu ích về phương pháp can thiệp, địa chỉ các trường, trung tâm dành cho trẻ tự kỷ ở Hà Nội, hoạt động của hội cha mẹ trẻ tự kỷ, các khóa tập huấn cho cha mẹ và các con...
 
Ông Lâm Tường Vũ - Chủ tịch Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội - bày tỏ mong muốn: "Các bậc cha mẹ hãy là điểm tựa cho các con, mọi sự bắt đầu đều không bao giờ muộn, và hãy cùng các câu lạc bộ đoàn kết nhau lại xây dựng tương lai cho con chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào".
 
Ngày hội khẳng định Người tự kỷ Việt Nam khi được giúp đỡ can thiệp đúng cách, được tạo dựng môi trường thích hợp, hoàn toàn có thể phát triển nhân cách và khả năng của mình, có một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp, có thể có việc làm và đóng góp cho xã hội.
Người tự kỷ Việt Nam tự tin: “Chúng tôi có thể làm được!” 2

Các bé tự tay tạo ra những hình thug ngộ nghĩnh

 
Đặc biệt, Festival lần này được các cháu tự kỷ lớn trực tiếp tham gia trong mọi khâu tổ chức, điều hành và trình diễn, với sự giúp đỡ của phụ huynh, giáo viên và các tình nguyện viên.
 
Đến tham dự Festival lần này cũng có sự góp mặt của nhạc sĩ Giáng Son - đại sứ cho các hoạt động thường niên hưởng ứng ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 3 năm nay.
 
Người tự kỷ Việt Nam tự tin: “Chúng tôi có thể làm được!” 3

Nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ niềm vui với các bé

 
Nguyễn Giang, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, tình nguyện viên của Festival chia sẻ: " Em rất vui vì có thể góp một phần công sức nhỏ để cùng với các em khuyết tật tham gia vào ngày hội này. Hi vọng, Festival lần đầu được tổ chức sẽ cho mọi người có cái nhìn đồng cảm và yêu thương hơn với các em nhỏ mắc bệnh tự kỷ. Mọi người có thểquan tâm, giúp đỡ các em gần với cộng đồng, xã hội hơn ".
 
Minh Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC