Ngày 1 Tháng 6, 2016 | 07:30 PM

Người thuyền chài kể lại giây phút vớt hai vợ chồng chết đuối dính vào lưới cá

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau cuộc gọi vào lúc 3 giờ sáng, ông Lội vội vã nổ máy con thuyền của mình chạy ngược khoảng 500m về phía chân cầu Vĩnh Tuy. Sau đó, ông phát hiện hai vợ chồng người hàng xóm đã tử vong, người dính vào lưới đánh cá.

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Lội (còn gọi là ông Chắc), vào khoảng 3 giờ sáng 29/5, ông nhận được cuộc điện thoại của hàng xóm báo tin chuyện bất thường của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm (67 tuổi, trú tại tổ 12, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Chắc kể lại giây phút vớt được xác hai vợ chồng hàng xóm xấu số
Ông Nguyễn Văn Chắc kể lại giây phút vớt được xác hai vợ chồng hàng xóm xấu số

"Lúc đó ông Nguyễn Văn Tình, một người cũng làm nghề đánh bắt cá dọc sồng Hồng, sau khi gỡ được một mẻ lưới cạnh chiếc thuyền của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm thì ghé qua xin chén nước như thường lệ.

Tuy nhiên, lúc ông Tình đến thì đã không thấy hai vợ chồng ông Tâm đâu. Nghi có chuyện chẳng lành, ông Tình quay số gọi điện thoại cho tôi vì biết tôi chuyên vớt xác nên có kinh nghiệm trong chuyện này. Sau cuộc điện thoại, ngay lập tức tôi hô hoán mọi người rồi nổ máy chạy thẳng về phía chiếc thuyền nơi xảy ra tai nạn. Phải mất gần 30 phút thì tôi mới tới nơi.

Lúc bấy giờ, ngoài tôi còn gần chục người nữa cũng cùng tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm của mình, tôi dùng cây sào khoắng xuống nước nơi mạn thuyền chỗ ông Tâm ngồi điều khiển máy thì thấy có vật cản mắc vào. Ngay lập tức tôi đã lặn xuống và mò lên thì thấy ông Tâm đã tắt thở, toàn thân co quắp và trên người chỉ mặc duy nhất chiếc quần đùi. Sau đó, tôi mò tiếp thì thấy vợ ông Tâm ở cách đó chừng 5 - 6 mét, sát mạn đầu thuyền”, ông Lội kể.

Chiếc thuyền của vợ chồng ông Tâm dùng để mưu sinh.
Chiếc thuyền của vợ chồng ông Tâm dùng để mưu sinh.

Ông Lội cũng cho biết thêm, khu vực này là khu vực bên bồi nên mực nước chỉ chừng hơn ba mét. Vì vậy, với tài bơi lội của ông Tâm thì chẳng có lí do gì ông này lại đuối nước cả.

Theo lời kể của một số người dân đánh bắt cá gần thuyền ông Tâm thì họ có nghe thấy tiếng kêu cứu của phụ nữ vọng ra nhưng được hai, ba câu thì tắt hẳn nên cứ tưởng là nghe nhầm. Hơn nữa, hôm đó cũng diễn ra trận bóng đá nên tiếng hô hào bóng đá đã át đi tiếng kêu cứu.

Một vài hộ dân sinh sống cạnh chiếc thuyền chài mà vợ chồng ông Tâm neo đậu, sinh sống cho biết, mấy ngày nay ông Tâm bị ốm nhưng vẫn cố gượng đi đánh cá, mọi người nhận định khả năng cao ông Tâm bị cảm gió nên đã ngã xuống trước.

Trong khi bà Hoàng Thị Hanh (57 tuổi, vợ ông Tâm) lại không biết bơi, trong lúc cuống đã nhảy xuống cứu chồng nhưng không may cả hai vợ chồng đều bị tử nạn. Theo nhận xét của mọi người xung quanh, vợ chồng ông Tâm trước nay sống chan hòa, không có điều tiếng gì với ai nên việc hai vợ chồng ông mất chỉ là do tai nạn.

Được biết, bản thân ông Tâm là cựu chiến binh, sau khi hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc và trở về quê hương thì tiếp tục gắn bó với sông nước đến giờ.

Sau khi ông Lội vớt được xác vợ chồng ông Tâm, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 29/05, mọi người bàn giao thi thể cho gia đình. Ngày 30/05 gia đình đã tổ chức mai táng cho hai vợ chồng ông Tâm theo phong tục của địa phương.

Hai vợ chồng thuyền chài chết dính vào lưới đánh cá Hai vợ chồng thuyền chài chết dính vào lưới đánh cá

GiadinhNet – Khi ông Lội đến chiếc thuyền của vợ chồng Tâm để xin nước uống thì không thấy ai. Nghi chuyện chẳng lành, ông kéo chiếc sào chống thuyền thì hoảng hốt phát hiện vợ chồng ông Tâm dính vào lưới đánh cá.

Quang Chiến/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC