Ngày 13 Tháng 3, 2019 | 04:55 PM

Người thứ 6 trong vụ ngộ độc thuốc diệt chuột tập thể ở Hà Nội có nguy cơ diễn biến nặng

Người thứ 6 trong vụ ngộ độc thuốc diệt chuột tập thể ở Hà Nội có nguy cơ diễn biến nặng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong số 6 anh chị em ở Chương Mỹ, Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu vì ngộ độc thuốc diệt chuột, người anh lớn 17 tuổi có nguy cơ diễn biến ngộ độc nặng.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, hơn 17h ngày hôm qua, 12/3, nhóm 6 người (trong đó có 5 trẻ em) tại xã Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội) đang đi chơi thì nhặt được một chiếc túi bên trong chứa lọ nhựa trong suốt có dung dịch màu đỏ.


Thuốc diệt chuột không nhãn mác, có màu sắc bắt mắt gây tò mò cho các em nhỏ

Thuốc diệt chuột không nhãn mác, có màu sắc bắt mắt gây tò mò cho các em nhỏ

6 người này là anh chị em họ hàng, anh cả lớn nhất 17 tuổi, em gái út mới 4 tuổi, đã chia nhau uống nhưng không ngờ đó là thuốc diệt chuột, dẫn đến ngộ độc, đưa lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu đêm 12/3..

Đến chiều 13/3, 5 trường hợp đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi). Trường hợp 17 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Chống độc của bệnh viện này, đang có nghi ngờ xuất huyết ngoài da, có nguy cơ diễn biến ngộ độc nặng.

Các bé điều trị tại Khoa Nhi, theo TS Nguyễn Thành Nam, Trưởng Khoa Nhi cho biết đã ổn định, tỉnh táo. Tuy nhiên PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi cho biết, không loại trừ trường hợp chất độc phát tác chậm.

Tưởng nước ngọt, 6 anh chị em uống phải chai thuốc chuột Tưởng nước ngọt, 6 anh chị em uống phải chai thuốc chuột

GiadinhNet – Nhặt được chiếc túi bên trong có lọ thuốc diệt chuột nhỏ bằng nhựa trong suốt chứa dung dịch màu đỏ, 6 trẻ nhỏ đã chia nhau uống.

T.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC