Ngày 30 Tháng 6, 2016 | 09:52 AM

Người thân phi công Trần Quang Khải viếng 9 liệt sĩ của tổ bay Casa-212

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và thương tiếc khi nhận tin các đồng chí tìm kiếm em Khải mà hy sinh. Chúng tôi đội ơn các anh và gia đình. Đây là mất mát vô cùng lớn", chú của phi công Trần Quang Khải nghẹn ngào.

Tiễn biệt 9 quân nhân tổ bay CASA-212 trong mưa lớn Tiễn biệt 9 quân nhân tổ bay CASA-212 trong mưa lớn

GiadinhNet - Lễ viếng đã chính thức bắt đầu từ 7h, những vòng hoa xếp thành hàng, bản cáo phó 9 liệt sĩ được dán trước cổng, không khí lặng lẽ, trầm buồn bao trùm khu Nhà Tang lễ Bộ Quốc Phòng

Sáng nay (30/6), lễ viếng, truy điệu 9 liệt sĩ, phi hành đoàn Casa-212 số hiệu 8983 đã diễn ra tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà Nước, Quân đội cùng các bộ, ban, ngành và người dân cả nước đã đến thắp hương tiễn đưa 9 liệt sĩ.

Ông Lương Đình Hà, anh rể Đại tá Trần Quang Khải cùng đại diện gia đình đi từ 5h sáng ở Bắc Giang xuống viếng các quân nhân hy sinh. Chia sẻ với chúng tôi, ông Hà bày tỏ: “Gia đình chúng tôi rất đau xót, xúc động và mong các anh yên nghỉ thanh thản nơi suối vàng. Chúng tôi đội ơn các anh và gia đình. Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã động viên, giúp đỡ, chia sẻ với gia đình chúng tôi cũng như các quân nhân trên Casa-212 hy sinh”.


Bác Lương Đình Hải, anh rể đại tá Trần Quang Khải.

Bác Lương Đình Hải, anh rể đại tá Trần Quang Khải.

Cũng theo ông Hải, hôm qua, gia đình đã vào Hà Tĩnh cảm ơn ngư dân vớt được thi thể anh Khải. Hiện, vợ anh cùng một số người thân vẫn ở Hà Tĩnh.

Hầu hết các chiến sĩ trên máy bay CASA-212 hy sinh khi còn trẻ. Nhiều người trong số họ mới lập gia đình. Họ ra đi để lại vợ góa con côi.


Hàng trăm đoàn đại biểu xếp hàng dài từ cửa nhà tang lễ ra sân chờ vào viếng.

Hàng trăm đoàn đại biểu xếp hàng dài từ cửa nhà tang lễ ra sân chờ vào viếng.

Theo Ban lễ tang, hiện còn thi thể Thượng úy QNCN Lê Đức Lam chưa tìm thấy và hiện các lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực hết sức, chạy đua với thời gian để tìm kiếm sớm nhất.

Sau lễ hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ hài cốt các liệt sỹ sẽ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ các địa phương: Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh.

Nhóm phóng viên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC