Ngày 29 Tháng 11, 2017 | 07:00 PM

Người phụ nữ nhảy cầu được cứu sống: 'Em phải sống để nuôi con khôn lớn!'

  MỚI NHẤT

"Chỉ vì giây phút bí bách, không lối thoát trong cuộc sống, em đã làm cái điều dại dột ấy. Em được cứu sống, được mọi người động viên, chia sẻ, trở về với mấy đứa con nhỏ, em thấy mình như được giải thoát. Em nợ người đã liều mình nhảy sông cứu sống em cả cuộc đời này”, người phụ nữ nhảy cầu được cứu sống chia sẻ.

Chị Đ. (29 tuổi), trú xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, người phụ nữ nhảy cầu may mắn được cứu sống hôm 26/11, hiện vẫn còn yếu, gần như chưa qua được cú sốc tinh thần. Chị nghẹn ngào nói, giây phút nhảy cầu tự vẫn là lúc chị mất kiểm soát hoàn toàn, trong đầu khi ấy chỉ có một suy nghĩ duy nhất là tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân khi cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, thường xuyên bị người chồng phụ bạc, đánh đập.

3 ngày sau khi được người dân cứu sống khi nhảy cầu tìm cái chết, chị Đ. vẫn chưa hoàn hồn.

“Lúc đó em chỉ nghĩ đến cái chết, không còn suy nghĩ bất cứ điều gì xung quanh mình nữa, nên em đã nhảy xuống sông”- chị Đ. run rẩy nói.

Nhưng như Đ. nói, có lẽ trời thương 3 đứa con còn thơ dại, đứa đầu mới 5 tuổi, đứa út mới 22 tháng tuổi, nên có người tốt đã cứu chị, không cho phép chị được chết, phải ở lại để nuôi con.

“Em không nghĩ mình lại có thể sống sót như thế này. Em nghĩ trời đã thương 3 đứa con của em, thương các cháu còn thơ dại, nên đã không cho em được chết”- chị Đ nghẹn ngào nói tiếp.

Chị Đ. được cứu kịp thời và đưa đi bệnh viện.

Chị Đ. tâm sự, sau khi được cứu sống, chị mới nhận thấy hành động của mình quá dại dột. Chị phải sống để nuôi con khôn lớn, 3 đứa con thơ không thể thiếu hơi ấm, tình thương của mẹ.

“Mấy ngày nay em suy nghĩ rất nhiều, em đã có hướng xử lí cuộc sống của gia đình em, của bản thân em. Em sẽ không làm điều đường đột ấy một lần nữa, em sẽ sống để nuôi các con”. chị Đ. không quên gửi lời cảm ơn tới người đàn ông đã cứu sống mình trong giây phút sinh tử. “Người đó như đã sinh ra em lần thứ 2, đã cứu cho 3 đứa con của em khỏi cảnh mồ côi mẹ. Em nợ anh ấy cả cuộc đời này”- chị Đ. sụt sùi chia sẻ.

Chị cho biết, khi nào sức khỏe, tinh thần ổn định hơn sẽ tìm gặp trực tiếp nói lời cảm ơn tới vị ân nhân đã cứu mạng.

Anh Dương Hải Cường, người đã cứu sống chị Đ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 9h ngày 26/11, anh Dương Hải Cường (trú tại TP Hà Tĩnh, công tác tại Công ty Cổ phần xây dựng TM & dịch vụ 666) đang trên đường đi công tác, khi đến đầu Cầu Phủ (thuộc phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) thì bất ngờ thấy người phụ nữ leo nhanh qua lan can cầu rồi nhảy xuống sông.

Anh Cường đã nhanh chóng dừng xe, mở cửa hô hoán mọi người ứng cứu, đồng thời lao mình xuống dòng sông lạnh cóng cứu thành công người phụ nữ.

Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC