Ngày 11 Tháng 11, 2017 | 01:46 PM

Người phụ nữ đơn thân nhặt được cháu bé 4 ngày tuổi bên bể nước

Khi đi qua bể nước bên đường, chị Hiền nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Lại gần kiểm tra, người phụ nữ đơn thân phát hiện đứa trẻ bị bỏ rơi cùng mảnh giấy nhờ nuôi hộ.

Chị Lê Thị Hiền (40 tuổi, trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) gần 2 tuần nay chăm sóc một bé gái nhặt được bên đường.

"Bé ngoan lắm, từ hôm tôi đưa về nuôi cháu ăn ngủ bình thường, không quấy khóc. Nếu bố mẹ cháu không đến nhận tôi sẽ nuôi vì đây là phúc trời ban cho", chị Hiền cho biết.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chị Hiền đưa về chăm sóc. Ảnh: P.H.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chị Hiền đưa về chăm sóc. Ảnh: P.H.

Theo lời người phụ nữ đơn thân này, chiều 31/10, khi đi qua bể nước bên đường thuộc xóm Làng Nhâm, xã Nghĩa Yên, thì nghe tiếng khóc của trẻ con. Lại gần kiểm tra, chị phát hiện bé gái sơ sinh đặt trong thùng mì tôm.

Bên cạnh là hộp sữa cùng mảnh giấy ghi: "Cháu sinh ngày 27/10, tôi là mẹ của cháu không thể nuôi dưỡng cháu được, bà con ai nhặt được nuôi cháu hộ. Cảm ơn nhiều".

Mảnh giấy để lại bên cạnh cháu bé ghi cháu sinh ngày 27/10. Ảnh: P.H.
Mảnh giấy để lại bên cạnh cháu bé ghi cháu sinh ngày 27/10. Ảnh: P.H.

Nhận tin báo, chính quyền xã có mặt ghi nhận sự việc, đưa cháu bé về trạm y tế để kiểm tra sức khỏe.

"Đứa trẻ nặng 3,2 kg, sức khỏe bình thường, không có bệnh lý", ông Hoàng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên nói.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, cháu bé được bàn giao cho chị Hiền tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng. Đồng thời, xã cũng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm nhân thân của bé. Trong vòng một tháng nếu không có ai đến nhận thì xã sẽ làm các thủ tục pháp lý cho nhận nuôi cháu.

Ông Phúc cho biết thêm, chị Hiền là người phụ nữ đơn thân sống tại địa phương, hoàn cảnh gia đình bình thường, có một người con gái đã lớn.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC