Ngày 14 Tháng 11, 2013 | 09:29 AM

Người phát ngôn Chính phủ mới là ông Nguyễn Văn Nên

Người phát ngôn Chính phủ mới là ông Nguyễn Văn Nên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 14/11, Quốc hội đã chính thức chọn được người thay thế ông Vũ Đức Đam vừa rời ghế Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ để đảm đương vị trí Phó Thủ tướng.


Tiếp tục công tác về nhân sự, sáng nay, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu để xem xét phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc ông Nguyễn Văn Nên – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Công bố kết quả, Trưởng ban kiểm phiếu Nguyễn Quốc Cường cho biết, ông Nên đã nhận được 362 phiếu tán thành trên tổng số 466 phiếu hợp lệ. Như vậy Quốc hội đã nhất trí cho ông Nên đảm đương trọng trách Người phát ngôn Chính phủ.

Sau đó, Trưởng đoàn thư ký kỳ họp Nguyễn Hạnh Phúc đọc dự thảo nghị quyết của Quốc hội về việc này. Nghị quyết được thông qua với 85,94% đại biểu tán thành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lời chúc mừng với ông Nguyễn Văn Nên ngay tại nghị trường.

Ông Nên sinh năm 1957, quê ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, là cử nhân luật. Trước khi giữ chức vụ Phó ban Tuyên giáo Trung ương, ông từng trải qua các vị trí Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh và Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

Người tiền nhiệm của ông Nên tại Văn phòng Chính phủ là ông Vũ Đức Đam - được Quốc hội giao trọng trách Phó Thủ tướng ngày hôm qua (13/11) cùng với ông Phạm Bình Minh.

Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC