Ngày 24 Tháng 7, 2019 | 07:47 AM

Người mua "chung cư ông Thản" vẫn được cấp sổ đỏ dù chủ đầu tư sai phạm

GiadinhNet - Cơ quan chức năng Hà Nội vừa cho biết, chủ các căn hộ thuộc những chung cư có sai phạm về quy hoạch, mục đích của Tập đoàn Mường Thanh có thể được xem xét cấp sổ đỏ.

Rất nhiều cư dân thuộc dự án của Tập đoàn Mường Thanh vừa nhận được tin vui khi tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Hà Nội tổ chức chiều ngày 23/7 thông tin về việc tiếp tục việc cấp sổ đỏ cho cư dân kể cả tại những dự án có xảy ra sai phạm.

Tại Hội nghị giao ban báo chí trên, ông Lê Tự Lực (Phó cánh VP UBND TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, TP Hà Nội đã yêu cầu sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) dừng việc thu hồi giấy chứng nhận (gọi tắt là sổ đỏ) và chủ động xin hướng dẫn từ Bộ TN&MT.

Ngay sau khi có ý kiến của Bộ, Sở TN&MT Hà Nội đã dừng việc thu hồi sổ đỏ đồng thời ban hành quyết định lập tổ công tác liên ngàng để thanh tra, rà soát các dự án, xây dựng nhà, phát triển nhà chưa được cấp sổ đỏ.


Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6.

Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6.

Trong thời gian tới, trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội, Thường trực Thành ủy và UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo và xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan theo quy định của pháp luật.

Đồng thời trên cơ sở đó, cơ quan chức năng sẽ xem xét việc tiếp tục cấp giấy chứng nhận cho những hộ đã mua nhà ở bao gồm cả những trường hợp tại các dự án có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người mua nhà.

Trước đó, Sở TN&MT Hà Nội đã thông tin về việc trong quá trình thực hiện cấp sổ đỏ cho người dân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư. Sở TN&MT đã rà soát và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng với quy hoạch được phê duyệt. Các dự án được Sở phát hiện sai phạm gồm: dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6, dự án CT5 - A,B; Dự án khu nhà ở Xa La.

Đầu năm 2019, Sở TN&MT Hà Nội đã thu hồi sổ hồng của 104/165 căn hộ ở CT5; 63/164 căn hộ ở CT6; 217/275 căn hộ ở Khu nhà ở Xa La. Những dự án này do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên và Công ty cổ phần Sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư và có liên quan đến ông Lê Thanh Thản.

Sáng 19/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc dừng thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trong dự án phát triển nhà ở.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC