Ngày 14 Tháng 6, 2019 | 09:08 AM

Người mẹ chỉ nặng 20kg cố giành giật sự sống từng ngày để con gái nhỏ được chào đời đã mất, bé Kỳ Tích bây giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

Vừa mang bầu thì phát hiện bị teo cơ đốt sống cổ, người chồng nhẫn tâm bỏ rơi khiến Tú Cẩm (25 tuổi) rơi vào bế tắc, cơ thể teo tóp chỉ còn 20kg. Bất chấp nguy hiểm, người mẹ trẻ vẫn cố sống từng ngày để sinh con gây xúc động lớn trong dư luận.

Đó là câu chuyện đẫm nước mắt của Lê Thị Tú Cẩm (25 tuổi, ngụ xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) khi quyết tâm đối mặt với cánh cửa tử thần để sinh con trong khi cơ thể chỉ còn 20kg vì căn bệnh teo cơ đốt sống cổ quái ác.

Sau khi giành giật sự sống suốt 4 tháng trời tại bệnh viện, bé Kỳ Tích chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của người mẹ. Tuy nhiên, những ngày tháng hạnh phúc của 2 mẹ con kéo dài không được bao lâu khi Tú Cẩm đã mãi mãi ra đi, lúc Kỳ Tích chỉ mới tròn 3 tháng tuổi.

Những ngày đầu tháng 6, chúng tôi tìm về xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành để gặp lại cô bé nhỏ Kỳ Tích sau câu chuyện đầy nước mắt mà người mẹ tuyệt vời của con đã khơi gợi lên trong lòng mỗi độc giả.

Bé Kỳ Tích bên cạnh bà ngoại sau khi người mẹ trẻ qua đời.

Ngồi một góc trước cửa nhà, cô Nguyễn Thị Thu (49 tuổi, mẹ của Tú Cẩm) ẵm đứa cháu gái nhỏ vào lòng, đưa đôi mắt trầm buồn nhìn lên tấm di ảnh của con gái, giọng nghẹn lại: "Con Cẩm đi cũng được gần 9 tháng rồi...".

Trong vòng tay của bà ngoại, Kỳ Tích (1 tuổi) chốc chốc lại cười đùa, bập bẹ vài ba tiếng cha cha, mẹ mẹ... Có lẽ, con vẫn chưa thể nào cảm nhận được sự mất mát tình thương của cả cha lẫn mẹ mà con đang chịu đựng.

Nhìn đứa cháu ngoại rồi bật khóc, cô Thu nghẹn lời: "Con bé có được bú một giọt sữa mẹ nào đâu, vừa chào đời thì mẹ một nơi, con một nơi trong phòng bệnh. Cũng may đến lúc con Cẩm mất, nó đã kịp nhìn mặt bé Kỳ Tích lần cuối".

Hình ảnh ốm yếu của Tú Cẩm lúc mang thai Kỳ Tích được 5 tháng.

Nhắc lại chuyện của con gái, cô Thu không khỏi xót xa, vẫn chưa thể chấp nhận được sự ra đi của Tú Cẩm. "Con bé mạnh mẽ lắm, từ lúc biết mình mang thai rồi mất, chưa một ngày nào con bé chịu đầu hàng số phận cả", cô Thu nói về Tú Cẩm với vẻ tự hào.

Cô Thu cho biết, sau khi Tú Cẩm phát hiện mình mắc bệnh teo cơ đốt sống cổ cũng là lúc đang mang thai đứa con thứ hai trong bụng. Dù sau đó được gia đình đưa đi chữa trị khắp nơi từ bệnh viện Quảng Ngãi, Đà Nẵng đến Chợ Rẫy nhưng bệnh của Tú Cẩm không tiến triển. Tú Cẩm chỉ còn nặng khoảng 20kg, người mẹ vẫn cố chấp không chịu bỏ cái thai, quyết định đánh cược mạng sống của mình từng ngày để giữ đứa bé ở lại.

Đau đớn hơn, từ lúc Tú Cẩm mắc bệnh thì người chồng của Cẩm cũng bỏ rơi, ôm đứa con gái đầu lòng về ở hẳn nhà nội, không hề chăm sóc hay lo lắng gì cho người vợ cùng đứa con nhỏ đang mang trong bụng của Tú Cẩm.

Liên tục nhờ máy móc hỗ trợ, Tú Cẩm vẫn quyết tâm giành giật sự sống từng ngày để sinh con.

Bé gái Kỳ Tích chào đời nặng 1,9kg trong niềm hạnh phúc vỡ òa của Tú Cẩm.

Vượt qua đau đớn từ một gia đình tan vỡ, niềm tin duy nhất để Tú Cẩm tiếp tục tồn tại trên đời là đứa con đang dần lớn lên trong bụng. 20kg, thân hình tong teo, mọi sự sống của Tú Cẩm đều phải nhờ máy móc hỗ trợ nhưng chưa một phút giây nào, khát khao sống của người mẹ lại mãnh liệt đến như vậy.

"Nó phải chết đi sống lại 3 lần thì Kỳ Tích mới chào đời. Con bé mạnh mẽ lắm, nó giỏi lắm, nó đã được làm mẹ thêm một lần nữa rồi. Đây, Kỳ Tích đây, con gái của mẹ Cẩm đây", vừa nhìn đứa cháu ngoại, cô Thu vừa quệt vội nước mắt, tiếp tục nói.

“Ngày nhập viện điều trị bệnh, Cẩm nói với cô dù chết cũng phải nuôi cái thai lớn và nhìn thấy mặt con. Lúc Kỳ Tích chào đời, nó khóc dù đang hôn mê. Cô biết nó hạnh phúc lắm. Những ngày cuối đời, nó nằm trên giường bệnh chằng chịt máy móc, nó vẫn cố gắng mở mắt, rưng rưng nhìn cô như muốn hỏi con của nó, bé Kỳ Tích đâu rồi?", cô Thu nghẹn lời.

Nụ cười hồn nhiên của Kỳ Tích, con chưa thể nào cảm nhận hết sự mất mát mà con đang chịu đựng.

Gắng gượng được 3 tháng thì Tú Cẩm mất, dù đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng cô Thu không thể nào quên được đứa con gái nhỏ đã mạnh mẽ hi sinh bản thân mình để Kỳ Tích được chào đời.

Sống cạnh bà ngoại, bé Kỳ Tích lớn lên ngày càng bụ bẫm, đáng yêu. Dù không được bú một giọt sữa mẹ, được mẹ Cẩm chăm sóc nhưng mỗi khi cô Thu nhắc đến con gái, bé Kỳ Tích lại khóc òa lên như nhớ mẹ.

Bé Kỳ Tích hiện gần 12 tháng tuổi, tuy nhiên chỉ nặng 7.5kg và đang tập ăn dặm. Sau khi Tú Cẩm mất, cô Thu cũng mong muốn chồng của Cẩm quay về nhận con vì hơn ai hết, cô hiểu được sự thiếu thốn của đứa cháu ngoại khi mẹ đã mất, bố lại bỏ rơi.

"Cô không có oán hận gì cả, tất cả chỉ mong cho con bé được có tình thương của cha, nhưng mà chồng con Cẩm có quay về thăm con nó đâu", cô Thu buồn lòng.

Niềm mong ước lớn nhất của cô Thu là nhìn thấy Kỳ Tích khỏe mạnh.

Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con.

Dẫu biết những ngày tháng phía trước, vừa làm cha, vừa làm mẹ kiêm luôn công việc của một người bà nhưng hơn ai hết, được nhìn thấy Kỳ Tích lớn lên mỗi ngày, đứa con gái nhỏ mà Tú Cẩm quyết đánh đổi mạng sống để giúp bé chào đời là niềm hạnh phúc lớn nhất của cô Thu.

Chỉ mong Kỳ Tích mau ăn chóng lớn, mãi là niềm tự hào của mẹ Tú Cẩm! Dưới suối vàng, mẹ Cẩm sẽ luôn dõi theo con.

Theo Văn Tiên (Báo Dân Sinh)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC