Ngày 14 Tháng 11, 2013 | 02:28 AM

Người Hà Nội sẽ nộp cước viễn thông qua ngân hàng

Người Hà Nội sẽ nộp cước viễn thông qua ngân hàng

GiadinhNet - Sắp tới, người dân Hà Nội sử dụng dịch vụ viễn thông do VNPT Hà Nội cung cấp sẽ thanh toán cước phí qua cây ATM thay cho các hình thức thanh toán truyền thống như trước đây.

Để thanh toán cước, khách hàng chỉ cần cung cấp mã khách hàng hoặc số thuê bao, VietinBank sẽ thu cước qua hệ thống thanh toán trực tuyến kết nối với VNPT Hà Nội. Hiện ngân hàng này đã có hơn 200 điểm giao dịch và gần 700 cây ATM trên địa bàn Thủ đô. Trước đó (ngày 11/11), VNPT Hà Nội và Ngân hàng TMCP Công thương đã ký kết hợp tác và khai trương dịch vụ thanh toán trực tuyến cước viễn thông.
 
Minh Anh
 
Lập ban chỉ đạo quản lý thu thuế VAT

Bộ Tài chính vừa có quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý thu thuế Giá trị gia tăng (VAT), mục đích nhằm phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật thuế. Ban này sẽ chỉ đạo tổ chức rà soát để sửa đổi, bổ sung hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật và quy định của các bộ, ngành có liên quan trong công tác quản lý thu thuế VAT; chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; phối hợp với cơ quan công an để kịp thời truy tố các tổ chức, cá nhân có sai phạm về nộp thuế VAT trước pháp luật. Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Trưởng ban, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Phó chánh Thanh tra Bộ Tài chính Đặng Ngọc Tuyến cùng làm Phó trưởng ban. 
 
Minh Anh
 
TPHCM tăng 40% lượng hàng hóa phục vụ Tết

Sở Công Thương TPHCM cho biết, đến nay tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chuẩn bị sản xuất, dự trữ cho 2 tháng trước và sau Tết Giáp Ngọ 2014 là hơn 7.580 tỷ đồng, tăng 40% so với Tết Quý Tỵ năm 2013. Nhiều mặt hàng thiết yếu được chuẩn bị với số lượng lớn, khả năng chi phối từ 30% - 60% nhu cầu thị trường như: dầu ăn, đường, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, thịt gia súc.

Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ cho thị trường Tết tại TPHCM được xác định từ 3 nguồn chính, đó là từ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn chiếm bình quân 35% thị phần, từ các chợ đầu mối chiếm từ 40% đến 50% và nguồn hàng của các công ty, doanh nghiệp khác chiếm từ 10% - 20% thị phần.

Từ nay đến Tết Giáp Ngọ, các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường của TPHCM đăng ký phát triển thêm 500 điểm bán hàng bình ổn, tập trung ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư nông thôn.
 
Lan Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC