Ngày 9 Tháng 1, 2020 | 08:42 AM

Người đàn ông dũng cảm cứu sống nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn

GiadinhNet - Một nam thanh niên đã bỏ lại chiếc xe máy SH lao mình xuống sống Ngàn Phố (Hương Sơn - Hà Tĩnh) tự tử. Ngay sau đó, một người đàn ông đã liều mình nhảy xuống sông cứu nạn nhân thoát khỏi "miệng hà bá".

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 8/1, một nam thanh niên đi đến giữa cầu Giang Phố (nối thị trấn Phố Châu và xã Sơn Giang) rồi gieo mình xuống dòng sông Ngàn Phố. Nam thanh niên đó được xác định là anh Đ.V.T (người trú tại địa bàn).

Người đàn ông dũng cảm cứu sống nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn - Ảnh 1.

Anh T. sau khi được cứu sống. Ảnh: NĐT

Cùng lúc đó, anh Võ Văn Tâm (SN 1971), trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và một số người thân đang ngồi uống cà phê gần đó. Chứng kiến sự việc, anh Tâm và một số người đã lao ra giữa dòng sông để cứu anh T..

Vài phút sau anh Tâm đã tiếp cận được với anh T. và đưa vào bờ an toàn.

Theo một số người dân chứng kiến cho biết: "Sự việc xảy ra rất nhanh, nam thanh niên kia có nỗi uất riêng nên đã ôm mặt khóc rất nhiều. Khi một số người đang động viên, vỗ về thì anh ta chạy ra giữa cầu rồi nhảy xuống sông. May mắn thời điểm đó có anh Tâm nhảy xuống sông cứu, nếu không thì thanh niên này đã không giữ được mạng sống".

Sau khi được cứu sống, anh T. rất ân hận trước hành động dại dột của mình. Theo anh T., nguyên nhân nhảy cầu tự tử là do quẫn bức chuyện nợ nần. Vì không muốn làm liên luỵ đến những người thân trong gia đình nên đã quyết định nhảy cầu tự tử.

Ông Phan Xuân Định - Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cho biết: "Thời điểm nạn nhân nhảy cầu tự tử may mắn có anh Tâm liều mình nhảy xuống sống cứu, nếu không đã xảy ra sự việc đau lòng. Hành động dũng cảm của anh Tâm rất đáng được tuyên dương, khen thưởng".

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC