Ngày 14 Tháng 4, 2013 | 05:47 AM

Người dân Nghệ An sẽ được đổi mũ bảo hiểm “ xịn”

Người dân Nghệ An sẽ được đổi mũ bảo hiểm “ xịn”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Võ Minh Đức, Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, bắt đầu từ ngày 15/4, chương trình đổi mũ bảo hiểm sẽ diễn ra tại 4 điểm tại thành phố Vinh.

Người dân sẽ được trợ giá từ 30 đến 100 ngàn đồng khi đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ mới. Giá mũ bảo hiệm xịn chỉ từ 100 đến 500 ngàn đồng tùy theo từng loại sản phẩm.

Thực hiện kế hoạch của Ban an toàn giao thông quốc gia về việc hỗ trợ người dân đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Ủy ban an toàn giao thông tỉnh Nghệ An sẽ bắt đầu “chiến dịch” đổi mũ bảo hiểm từ ngày 15/4/2013. Trước mắt việc trợ giá đổi mũ bảo hiểm xịn sẽ thực hiện đầu tiên tại Thành phố Vinh, sau đó là tất cả các huyện, thị xã khác  trên địa bàn toàn tỉnh.
Người dân Nghệ An sẽ được đổi mũ bảo hiểm “ xịn” 1

Ông Võ Minh Đức: Giá mũ bảo hiệm xịn chỉ từ 100 đến 500 ngàn đồng tùy theo từng loại sản phẩm.

Ông Võ Minh Đức, Chánh Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, người dân chỉ cần mang mũ bảo hiểm cũ, mũ không đảm bảo chất lượng đến các điểm quy định sẽ được nhân viên hướng dẫn đổi lấy mũ xịn, mũ đảm bảo chất lượng, không cần phải xuất trình bất cứ giấy tờ tùy thân nào khác. Mức trợ giá cho người dân là từ 30 ngàn đến 100 ngàn đồng/ chiếc mũ, tùy loại. Sau khi trợ giá, những chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng sẽ có giá từ 100 đến 500 ngàn đồng/ chiếc, tùy loại, tùy kiểu dáng khác nhau. Cũng theo ông Đức “ chiến dịch” đổi mũ lần này cũng là cơ hội để cung cấp thêm cho người dân kiến thức về mũ Bảo hiểm phù hợp quy chuẩn và tác hại của việc sử dụng mũ bảo hiểm không phù hợp quy chuẩn. Để đảm bảo cho người dân được trợ giá thực sự,  cơ quan này đã thẩm tra giá niêm yết và giá bán trên thị trường của những sản phẩm. Đồng thời phía doanh nghiệp Công ty CP Metro cũng đã có cam kết.  “ Thay vì mũ bán qua khâu trung gian, doanh nghiệp này sẽ đưa mũ chất lượng tốt đến tay người dân. Giá bán sẽ được kiểm soát, không thể tự tăng rồi giảm”, ông Đức khẳng định. 

Ông Nguyễn Hữu Biên, đại diện đơn vị cung ứng mũ của Công ty Metro khẳng định, sẽ đưa ra thị trường khoảng 5 - 7 chủng loại mũ khác nhau như mũ trùm đầu, nửa đầu, mũ trẻ em, mũ dành cho phụ nữ,... Các loại mũ này đều đảm bảo chất lượng theo quy định của các cơ quan chức năng ở Việt Nam, có dán tem hợp quy, chống hàng giả. Đặc biệt là phù hợp với thị hiếu và sức mua của người dân xứ Nghệ.

Tại thành phố Vinh, việc đổi mũ sẽ thực hiện ở 4 địa điểm gồm: Công viên vườn hoa Cửa Nam, Khu vực triển lãm cạnh Quảng trường Hồ Chí Minh trên đường Trường Thi, Khu đất trống đối diện trung tâm Cảnh sát 113 và Khu đất trống cạnh Bệnh viện 115 Nghệ An. Ngoài ra, Ban an toàn giao thông tỉnh Nghệ An cũng dự kiến thêm 1 điểm đổi mũ dự phòng nữa ở Sân vận động phường Hưng Dũng trên đường Nguyễn Phong Sắc. Tại mỗi điểm đổi mũ này, ngoài các nhân viên của đơn vị cung ứng, sẽ có thêm 2 cán bộ của Ban an toàn giao thông tỉnh thực hiện việc giám sát.

Ủy ban an toàn giao thông Nghệ An khẳng định, những người dân không có mũ cũ, mũ kém chất lượng vẫn có thể đến các điểm trên để mua mũ mới và vẫn được trợ giá như chương trình đổi mũ.

 Dự kiến sau đợt đổi mũ này, đơn vị này sẽ tổ chức thêm 20 điểm đổi mũ “ xịn” trên địa bàn các huyện trong tỉnh.  

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC