Ngày 14 Tháng 4, 2013 | 09:21 PM

Đà Nẵng:

Người dân lại chặn xe gây ô nhiễm

Người dân lại chặn xe gây ô nhiễm

GiadinhNet – Bức xúc vì đoàn xe ben chở vật liệu cho các công trình xây dựng gây bụi bẩn, người dân ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng dùng vật dụng chắn ngang đường không cho đoàn xe chạy qua.

Sáng 14/4, nhiều người dân ở tổ 1, tổ 2 phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng dùng các vật dụng như ghế nhựa, cây gỗ…chặn ngang đường Nguyễn Văn Cừ không cho đoàn xe ben chở vật liệu cho các công trình xây dung qua lại với lý do đoàn xe này gây quá nhiều bụi, ô nhiễm.

Một số người cho biết, hơn một tháng nay, ngày nào họ cũng chịu cảnh bụi bay vào nhà, hàng quán…Nhiều quán, tạp hóa phải đóng cửa vì bụi, không có khách tới. Đặc biệt, có nhiều xe ben chạy với tốc độ “chóng mặt”, khiến ai cũng khiếp sợ.

Đến sáng ngày 14/4, chịu không nổi bụi, nhiều người đã dùng vật dụng ngăn chặn đoàn xe “ô nhiễm” này. Có hàng chục chiếc xe ben bị ách tắc nhiều giờ đồng hồ liền.

Đại diện của UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã có mặt tại hiện trường ghi nhận tình hình và động viên người dân không nên chặn xe, trái pháp luật. Đồng thời phường sẽ kiến nghị lên cấp trên sớm giải quyết cho người dân.
Người dân lại chặn xe gây ô nhiễm 1
Người dân chặn xe gây ô nhiễm trên đường Hoàng Văn Thái. Ảnh Đức Hoàng

Trước đó GiadinhNet đưa tin, khoảng 10 giờ 15 phút ngày 11/4, người dân sống hai bên đường Hoàng Văn Thái (thuộc tổ 7 và tổ 12, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã dùng các đồ vật ra ngăn cản giữa đường không cho hàng trăm xe ben, xe tải, xe chở rác…chạy qua vì lý do những xe này gây ô nhiễm bụi mù mịt, hôi thối…khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Sau khi UBND phường Hòa Khánh Nam phản ánh lên cấp trên, ngày 13/4 các doanh nghiệp có các xe tham gia vận chuyển vật liệu đã họp với chính quyền địa phương tìm cách khắc phục ô nhiễm trên tuyến đường Hoàng Văn Thái.

Được biết, các doanh nghiệp đã đồng ý phương án đóng góp kinh phí 16 triệu đồng để Xí nghiệp môi trường Liên Chiểu tưới nước, dọn vệ sinh môi trường hàng ngày trên tuyến đường này.
 
Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC