Ngày 17 Tháng 4, 2019 | 10:59 AM

Người cha tự xưng của bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau kiện chủ tịch phường để đòi lại con

  MỚI NHẤT

Sau khi quỳ trước nhà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin lại con bị bỏ rơi bất thành, người tự xưng là cha ruột bé gái bị bỏ rơi đã có đơn kiện để giành lại quyền nuôi con.

Ngày 16/4, anh Cao N. (người tự nhận là cha bé gái bị bỏ rơi) đã có đơn kiện gửi đến TAND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau để giành lại quyền nuôi con.

Theo đơn kiện của anh N., người này yêu cầu TAND TP Cà Mau công nhận anh N. là cha ruột của bé gái bị bỏ rơi vào ngày 1/1/2019 được bà Nh. – chủ tịch phường ở Cà Mau nhận nuôi.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 1/1/2019, tại khóm 5, phường 9, TP Cà Mau, người dân nghe tiếng trẻ sơ sinh phát ra từ túi xách để trên ghế đá ở vỉa hè.

Lúc này, người dân đến kiểm tra thì phát hiện 1 bé gái nặng khoảng 2,8kg, khoảng 5 ngày tuổi còn nguyên dây rốn bị bỏ ở trong túi xách.

Sự việc nhanh chóng được trình báo và bé gái trên đã được đưa vào cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe. Sau đó, bà Nh. đã làm thủ tục nhận nuôi bé gái trên đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, vào ngày 26/2, nhóm người tự xưng là cha mẹ và ông bà nội bé gái bị bỏ rơi gặp mẹ nuôi cháu bé để xin nhận lại nhưng bị từ chối.

Vậy nên, nhóm người tự xưng trên đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp để có thể nhận lại con.

Ngày 23/3, dư luận Cà Mau xôn xao khi chứng kiến và xem clip ghi lại cảnh 1 nhóm 4 người (có vợ chồng anh N.) quỳ trước nhà bà Nh. để xin lại con.

Theo Hoàng Thạch (Soha/Trí Thức Trẻ)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC