Ngày 2 Tháng 7, 2019 | 07:14 PM

Người cha ở Sài Gòn rao bán nhà để đi tìm con trai 8 tuổi mất tích

Người cha ở Sài Gòn rao bán nhà để đi tìm con trai 8 tuổi mất tích
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghe đâu báo có manh mối về con trai, anh đều tìm đến, nhưng gần 4 tháng thông tin về cháu bé vẫn biền biệt.

Đó là tâm sự của anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi), nhà cuối hẻm 361 Bến Bình Đông (phường 15, Q.8, TP.HCM). Bất kể cái mưa nắng thất thường của Sài Gòn, ngày nào anh Lộc cũng rong ruổi khắp các ngả đường, con phố để tìm cậu con trai 8 tuổi, bé Trần Hưng Quốc.

Anh Lộc là người thành phố, vợ anh quê ở Định Quán (Đồng Nai). Vì nhiều lý do, sau khi sinh cháu Quốc được vài tháng thì vợ chồng anh mỗi người một nơi. Quốc theo mẹ về Định Quán. Anh Lộc kể rằng, lúc cháu được 1 tuổi thì anh nhận được điện thoại từ bà ngoại cháu, gọi lên đón cháu về. Lúc đó, mẹ cháu Quốc bỏ đi không ai liên lạc được. 8 năm qua, anh Lộc vừa làm cha, làm mẹ.

Người cha ở Sài Gòn rao bán nhà để đi tìm con trai 8 tuổi mất tích - Ảnh 1.

Thông tin bé Trần Hưng Quốc mất tích gần 4 tháng

Anh Lộc cho biết, anh có tuổi thơ kém may mắn. Cha mẹ mất đều mất sớm, anh em lại không cùng dòng máu, anh lớn lên như cây cỏ. "Chẳng ai muốn gia đình ly tán, con cái sống thiếu thốn tình cảm của mẹ cha, nhưng vợ chồng hết nhân duyên thì biết làm sao. Bao năm qua, ngoài làm cha tôi còn làm mẹ, che chở yêu thương thằng bé để nó đỡ thấy tủi thân khi không có mẹ bên cạnh", anh tâm sự.

Chiều ngày 28/2/2019, anh Lộc đi làm về thì không thấy con trai ở nhà. Anh vẫn chưa thể nào quên được cái buổi chiều hôm ấy. Cửa nhà vẫn khóa trái, cửa sổ mở, vào bên trong anh không có cháu Quốc đang ngồi xem tivi như mọi ngày. Anh chạy ra đầu ngõ, chạy cả ra đường lớn, tìm mấy tiếng đồng cũng không thấy con đâu cả. 

"Tôi làm nghề tài xế. Nhà có mỗi hai cha con, do vậy, mỗi sáng trước khi đi làm tôi đều nấu  ăn cho cháu. Tôi khóa cổng lại rồi gửi chìa khóa hàng xóm, nhờ họ thỉnh thoảng họ đảo qua đảo lại để ý thằng bé giúp. Bao năm rồi chưa xảy ra chuyện gì cả, vậy mà…", anh buồn bã khi nhắc đến ngày con trai mất tích.

Cũng kể từ ngày ấy, anh Lộc bỏ hết công việc mưu sinh hàng ngày để đi khắp các tuyến đường, con phố ở Sài Gòn để tìm đứa con trai mất tích. Anh báo Công an Q.8, rồi đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng giúp đỡ để có thêm hy vọng, manh mối về con. Anh tâm sự rằng, từ lúc cháu Quốc mất tích tới giờ anh như người mất tất cả. Mỗi ngày anh ngủ được 1 đến 2 tiếng, rồi lại tất tả mang giấy có in hình con trai đi dán các tuyến đường.

Người cha ở Sài Gòn rao bán nhà để đi tìm con trai 8 tuổi mất tích - Ảnh 2.

Bé Quốc trước khi mất tích

Lý giải về việc cháu Quốc ở nhà vào hôm mất tích, anh Lộc cho biết, trước đó cháu đang đang học lớp 2 thì anh cho nghỉ học ở nhà. Theo lời của người cha này, thời gian ấy cháu thường trốn học, không đến trường. Sau nhiều lần khuyên nhủ con đi học nhưng không được, anh tạm thời cho cháu nghỉ ở nhà một thời gian.

 "Ở nhà được vài bữa thì thằng bé mất tích luôn. Trước đây, cháu cũng từng bỏ nhà đi lang thang. Tôi phải tìm nhiều ngày mới thấy được con đang được một tiểu thương tại một chợ ở huyện Bình Chánh nuôi dưỡng. Lần này nó đi được gần 4 tháng, tôi lo lắm", anh chia sẻ.

Anh kể, lúc đầu đi tìm con, chỉ nghe ai báo tin về con là anh đều tìm đến để xác minh. Anh Lộc từng xuống tận Cà Mau, ra ngoài miền Trung để tìm con, nhưng mỗi lần đi là một lần thất vọng. 

Người cha ở Sài Gòn rao bán nhà để đi tìm con trai 8 tuổi mất tích - Ảnh 3.

Ai biết thông tin về cháu Quốc, xin thông báo về Công an Q.8 qua số điện thoại 028-38506705

"Dù vậy, tôi vẫn không bỏ cuộc. Mỗi ngày tôi nhận được hàng trăm những cuộc gọi, tin nhắn báo tin manh mối về con. Cũng có nhiều người tốt, chia sẻ giúp đỡ. Nhưng cũng không ít người xấu, họ làm phiền mình. Có nhiều người còn gọi điện yêu cầu tôi phải chuyển cho họ 1.000 USD thì sẽ trả lại con cho tôi", anh cho biết.

Cũng theo lời người cha bất hạnh này, từng đó thời gian đi tìm con, anh đã tiêu sạch tiền tiết kiệm bấy lâu. Bây giờ, anh Lộc đang tính rao bán căn nhà đang ở để có lộ phí tiếp tục hành trình tìm con. "Chỉ mong ở đâu đó thằng bé được an toàn, khỏe mạnh. Nhất định tôi sẽ tìm được cháu về, dù bao lâu đi nữa tôi cũng sẽ tìm và đưa con về nhà", anh ngậm ngùi nói.

Hiện tại, Công an Q.8 (TP.HCM) đang thụ lý vụ cháu Quốc thất lạc. Ai có bất cứ thông tin gì liên quan đến cháu Quốc, xin vui lòng báo cho đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.8 qua số điện thoại 028-38506705.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC