Ngày 13 Tháng 5, 2014 | 05:36 PM

Người cha đơn thân cõng con 18 tháng đi tuần hành và chia sẻ tình yêu rơi nước mắt

Người cha đơn thân cõng con 18 tháng đi tuần hành và chia sẻ tình yêu rơi nước mắt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cư dân mạng đang chia sẻ không ngừng bức ảnh người cha cõng cô con gái 18 tháng tuổi đi tuần hành ở TP Hồ Chí Minh sáng 11/5 để dạy con lòng yêu nước. Phía sau hình ảnh ấy, là câu chuyện tình xúc động của anh với người vợ quá cố.

Có lẽ nhiều biến cố cuộc đời đã khiến người đàn ông sinh năm 1984 ấy trông già khấc. Trình Tuấn- nhân vật chính của bức ảnh xúc động lòng người đang được cộng đồng mạng chia sẻ không ngừng trên đây cho biết, con anh bao nhiêu tuổi, cũng ngần ấy năm anh chia tay vợ hiền.
 
Người cha đơn thân cõng con 18 tháng đi tuần hành và chia sẻ tình yêu rơi nước mắt 1
Con gái bao nhiêu ngày tuổi, bấy nhiêu ngày người đàn ông này phải làm "gà trống nuôi con"
 
Vốn dĩ anh đã ít chia sẻ, giờ đây, cuộc sống của anh càng thêm trầm lặng. Điều duy nhất anh còn có thể làm lúc này là cố gắng chăm con thật tốt và trò chuyện hàng ngày với con, viết cho con về mẹ, để sau này cháu còn đọc lại được.
 
Anh cho biết, số phận buộc mình phải “gà trống nuôi con” đã 18 tháng, đúng bằng số ngày tuổi của bé Ủn- con gái anh. Anh và  mẹ bé Ủn yêu nhau 3 năm mới làm đám cưới. Có bầu, vợ anh phải vào viện nhiều lần vì khô ối. Thế nhưng chưa bao giờ anh nghĩ, vợ sẽ bỏ bố con anh mà đi.
 
Người cha đơn thân cõng con 18 tháng đi tuần hành và chia sẻ tình yêu rơi nước mắt 2
"Con sinh ra gần như mất tất cả"

Thế nhưng đúng hôm con gái nhỏ của anh được 10 ngày tuổi, định mệnh đã cướp đi mạng sống của người vợ yêu thương nhất của anh. Đó là một buổi sáng, trong khi mẹ cho Ủn bú ti, anh ra khỏi nhà sớm để tham dự một sự kiện ở Bình Dương.

Chuyến xe trở về thành phố của tôi có lẽ chưa bao giờ dài đến thế. Nhưng mọi chuyện xảy ra quá nhanh và tôi không tin điều tồi tệ nhất lại ập đến với mình. Bác sĩ liên tục nhấn mạnh cơ hội thành công là rất ít lúc tôi làm thủ tục tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cầm máu cho em. Trở về nhà, tôi ôm con vào lòng nói với con: "Ủn ngoan nhé, nhất định mẹ sẽ về với hai ba con mình!". Và vợ anh đã ra đi, không bao giờ trở về nữa.
 
Người cha đơn thân cõng con 18 tháng đi tuần hành và chia sẻ tình yêu rơi nước mắt 3
Anh nói với con: "Lớn lên con hãy dành nước mắt/Cho những điều xứng đáng...Cho đồng bào, cho dân tộc, cho những đời bất hạnh"

Người đàn ông trẻ đã khóc trong những vần thơ viết tặng đứa con gái bé bỏng:

“Con sinh ra mất gần như tất cả,

chỉ còn ba và thương cảm của người đời.

Lớn lên con hãy dành nước mắt,

cho những điều xứng đáng.

Đừng phí phung cho thần tượng hay sùng bái cá nhân.

Nước mắt kia rơi cho những điều giản dị,

cho đồng bào, cho dân tộc, cho những đời bất hạnh.

Ba mỉm cười, con đã trưởng thành".

Trong  bài viết mới đây nhất tặng con gái, anh chia sẻ: “Ba đã viết những dòng trên đây khi chứng những bạn trẻ khóc ngất để chào đón thần tượng từ một nước lạ hoắc, trong khi chẳng thấy khóc cho những đồng bào bỏ cả tính mạng và tài sản khi đụng phải tàu lạ trên chính vùng biển của cha ông. Có thể với các bạn đó đồng bào, dân tộc là những điều gì đó mơ hồ, lý thuyết sáo rỗng như những trang sách sử trong trường học.
 
Người cha đơn thân cõng con 18 tháng đi tuần hành và chia sẻ tình yêu rơi nước mắt 4
Một bà cụ chia sẻ bánh cho bé Ủn trên đường tuần hành

Nó không đủ để chạm tới cảm xúc của các bạn như thần tượng với đầy lấp lánh hào quang. Ba nghĩ, mình không có trách nhiệm phán xét những điều đó, nhưng ba phải có trách nhiệm hướng con tránh xa những điều hời hợt đó. Và những dòng trên kia là những điều ba muốn nhắn nhủ cho con sau này”.

“Những ngày này Biển Đông lại dậy sóng, lòng người sục sôi lại muốn viết cho con gái vài điều. Những con người cạnh ba con mình hôm nay ba chưa một lần gặp hoặc cũng có thể đã từng va quẹt nhau trong cái cuộc sống hối hả đời thường. Nhưng hôm nay, cùng hòa vào nhau để chia sẻ cùng nhau một thứ tình cảm thiêng liêng: tình yêu tổ quốc”, Trình Tuấn viết!

H. Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC