Ngày 16 Tháng 1, 2015 | 09:39 AM

Ngư dân tử vong khi cứu người được công nhận liệt sĩ

  MỚI NHẤT

Với hành động hy sinh quả cảm khi cứu người gặp nạn trên biển, một ngư dân Hà Tĩnh đã được công nhận liệt sĩ và trao tặng bằng “Tổ quốc ghi công”.

Ông Đặng Văn Tính, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, chiều 15/1 chính quyền huyện đã phối hợp với xã Xuân Yên tổ chức lễ truy điệu công nhận liệt sĩ, trao bằng tổ quốc ghi công cho ngư dân Phạm Văn Thời (32 tuổi, trú xã Xuân Yên) đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

ddd-9321-1421329584.jpg
Anh Thời mất để lại người vợ trẻ và hai con thơ. Ảnh: Đức Hùng

 

Trước đó trưa 30/11/2013, khi đang đứng mua cá ở bờ biển Yên Ngư, phát hiện một chiếc thuyền gặp nạn cách bờ chừng 300 m, anh Thời đã gọi anh Trần Văn Thọ (37 tuổi) và Trần Văn Hưởng (38 tuổi) chèo thuyền ra cứu giúp.

Sau khi cứu được hai cậu cháu anh Trần Văn Trường (33 tuổi) và Trần Văn Thường (22 tuổi) vào bờ an toàn, cả ba người tiếp tục quay ra biển để tìm cách cứu người và thuyền gặp nạn, nhưng không may sóng lớn đánh lật thuyền. Anh Thọ và Hưởng bơi được vào bờ, còn anh Thời kiệt sức, bị sóng cuốn mất tích.

Lực lượng tìm kiếm vớt được thi thể anh Thời trên vùng biển cách hiện trường gặp nạn hơn 2 km.

Trước hành động dũng cảm của ngư dân Thời, trung tuần tháng 6/2014, Chủ tịch nước đã trao tặng “Huân chương dũng cảm” cho anh.

“Anh Thời mất, gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh đã đề xuất các bộ ngành công nhận liệt sĩ, trao bằng Tổ quốc ghi công cho ngư dân Thời”, vị chủ tịch huyện nói và cho hay Sở Lao động đã có quyết định công nhận cho các thân nhân gồm mẹ, vợ, hai con của anh Thời được hưởng chế độ tuất liệt sĩ, mỗi người 1.220.000 đồng/tháng.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC