Ngày 22 Tháng 5, 2016 | 10:12 AM

Ngư dân Thừa Thiên - Huế phấn khởi đi bầu cử

GiadinhNet - Hòa chung không khí bầu cử trên khắp cả nước, những cử tri là ngư dân tại tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng phấn khởi đi bỏ những lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Với đặc thù công việc bám biển, trước thời điểm bầu cử nhiều ngư dân đánh bắt gần bờ và xa bờ tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trở về đất liền từ những ngày trước.

Năm nay, thời điểm bầu cử diễn ra cùng với mùa trăng cũng là khoảng thời gian ngư dân nghỉ đi biển nên công tác bầu cử diễn ra khá thuận lợi.

Người dân tìm hiểu danh sách các đại biểu trước khi quyết định bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Lê Chung
Người dân tìm hiểu danh sách các đại biểu trước khi quyết định bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Lê Chung

“Khu vực bỏ phiếu số 1 Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng 1208 cử tri, trong đó 40% cử tri là ngư dân.Tính đến thời điểm 8h45 phút ngày 22/5, tại đã có đến 95% cử tri tham gia bỏ phiếu”, ông Nguyễn Minh – Tổ trưởng Khu vực bỏ phiếu số 1 thị trấn Thuận An cho biết.

Cử tri Phan Văn Vũ phấn khởi: “Tôi đến và bỏ phiếu từ rất sớm, hy vọng năm nay những lá phiếu của chúng tôi sẽ chọn ra được những đại biểu xứng đáng. Sau ngày bầu cử chúng tôi sẽ tiếp tục ra khơi bám biển”.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, cũng trong sáng 22/5 tại nhiều điểm bầu cử khác của thị trấn Thuận An, công tác bầu cử diễn ra hết sức thuận lợi. Người dân đã đến bỏ những lá phiếu cử tri của mình từ rất sớm.

Người dân vùng biển tại thị trấn Thuận An phấn khời đi bầu cử. Ảnh: Lê Chung
Người dân vùng biển tại thị trấn Thuận An phấn khời đi bầu cử. Ảnh: Lê Chung

Bà Nguyễn Thị Kim Hoa, tổ trưởng tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 6, thị trấn Thuận An thông tin, sau khi công tác bầu cử được tiến hành, đến 8h sáng nay, đã có 70% lượng cử tri tiến hành bỏ phiếu.

Ông Võ Văn Chinh – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, công tác bầu cử QH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 tính đến thời điểm hiện tại diễn ra tốt đẹp.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC