Ngày 5 Tháng 6, 2012 | 10:34 AM

Ngỡ ngàng búi tóc dài 4m, nặng 2kg của cụ ông 85 tuổi

Ngỡ ngàng búi tóc dài 4m, nặng 2kg của cụ ông 85 tuổi

Để có búi tóc dài gần 4m, nặng 2kg, ông Tám phải để tóc trên 70 năm nay.

Để có búi tóc dài như thến này ông Tám đã để tóc 70 năm nay
Điều ngạc nhiên hơn nữa khi ông bước sang tuổi 85 nhưng vẫn còn sức để chẽ củi, cuốc đất, … như một lão nông tri điền thực thụ.

Tên thật của ông Tám là Nguyễn Văn Chiến (85 tuổi) ngụ ấp Dầu, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Hiện tại ông Tám đang sở hữu búi tóc dài gần 4m, nặng hơn 2kg. Theo ông Tám cho biết ông đã để mái tóc này trên 70 năm.

Khi tiếp xúc với ông Tám, ngoài sự ngạc nhiên của chúng tôi về mái tóc dài lê thê của ông thì sức khỏe của ông lão 85 tuổi làm chúng tôi thêm khâm phục. Hiện tại, mắt của ông vẫn còn sáng, ông đọc chữ, xỏ kim mà không cần mang kính. Ngoài ra, hàng ngày ông vẫn còn làm được những công việc nặng nhọc của một lão nông tri điền thực thụ như: chẽ củi, cuốc đất, làm vườn,…

Theo tìm hiểu của PV ông Tám là một Phật tử tu tại gia. Cách đây hơn 40 năm, ông đã dựng am tu tại đất nhà, ông tu theo pháp môn khổ hạnh. Và suốt 40 năm nay ông Tám ăn chay trường, mỗi ngày ông chỉ ăn đúng một bữa cơm. Thức ăn chủ yếu là trái cây, rau củ, đậu, … tất cả sản phẩm này do chính tay ông trồng trong vườn.

Khi chúng tôi hỏi vì sao ông có sức khỏe tốt như vậy, ông Tám vui vẻ cho biết, mỗi ngày ông luôn gõ mõ tụng kinh, niệm Phật tìm niềm vui từ cuộc sống thanh bần, an nhiên tự tại, tránh hám lợi.
 
Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC