Ngày 14 Tháng 3, 2018 | 05:09 PM

Nghệ An

Ngộ độc rượu kinh hoàng, 3 người trong một gia đình tử vong: Nạn nhân uống rất ít

GiadinhNet - 3 nạn nhân tử vong trong vụ ngộ độc rượu xảy ra tại bản Chà Lắn, người uống nhiều thì 3-4 chén, có người chỉ uống 1 chén.

Ngày 14/3, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An cho biết đã gửi mẫu rượu gây ra vụ ngộ độc kinh hoàng khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ra Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tiến hành xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chai rượu và thân, rễ cây ngâm được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 người.

Chai rượu và thân, rễ cây ngâm được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 người.

Theo đó, tại bữa ăn trưa lúc 14h ngày 12/3 tại nhà ông Moong Văn Đi (40 tuổi, trú bản Chà Lắn) gồm các món cơm, canh măng chua, cà pháo, ổi và một chai rượu (loại 1,5 lít) ngâm rễ, thân cây tự tìm kiếm.

Khoảng 30 phút sau bữa ăn, ông Moong Văn Tuệ (37 tuổi, em trai ông Đi) thấy hoa mắt chóng mặt và ngất xỉu trên bàn ăn. Thấy vậy, ông Đi chạy đi kêu cứu hàng xóm thì ngất xỉu ngay cầu thang của nhà. 

Trước đó, hai người này chỉ uống khoảng 3-4 chén rượu. Còn anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi, em rể anh Đi) sau khi uống khoảng 2 chén thì hoa mắt, chóng mặt, tức ngực, khó thở nghi ngờ rượu có độc nên liền móc họng để nôn.

Riêng bà Lô Thị Văn (40 tuổi, vợ ông Đi) chỉ uống 1 chén rượu và không ăn thức ăn. Sau đó, bà Văn đi sang hàng xóm chơi thì hoa mắt, chóng mặt rồi quay về nhà thì nằm lịm đi.

Rễ và thân cây còn lại không rõ loại đã được gửi đi xét nghiệm.

Rễ và thân cây còn lại không rõ loại đã được gửi đi xét nghiệm.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân trong bản đã đưa 4 người đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu. 

Tại đây, các nạn nhân được cấp cứu tích cực bằng bóp bóng và ép tim ngoài lồng ngực nhưng không đáp ứng.

Khoảng 16h cùng ngày thì ông Đi, ông Tuệ và bà Văn tử vong. Riêng anh Khăm được đặt nội khí quản và chuyển ngay xuống Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Hiện tại, sức khỏe anh Khăm đã ổn định, có thể trò chuyện được.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC