Ngày 20 Tháng 3, 2019 | 07:26 PM

Nghi vấn truyền bá chuyện "vong báo oán" ở chùa Ba Vàng, Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc

GiadinhNet - Công văn nêu rõ, tỉnh Quảng Ninh giao cho TP. Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hoá -Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung thông tin bài báo phản ánh.

Chiều nay (20/3), UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc gửi UBND TP. Uông Bí về việc kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh sự tại chùa Ba Vàng có hoạt động truyền bá chuyện vong báo oán và thu trăm tỷ mỗi năm.

Công văn nêu rõ, tỉnh Quảng Ninh giao cho TP. Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hoá -Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung thông tin bài báo phản ánh. Có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có) và thông tin cho các cơ quan báo chí biết kết quả giải quyết cũng như báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3/2019.


Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xác minh thông tin nội dung báo chí nêu tại chùa Ba Vàng. Ảnh: Đ.Tùy

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xác minh thông tin nội dung báo chí nêu tại chùa Ba Vàng. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên Báo Lao động đăng bài “Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ”, phản ánh tại ngôi chùa này hàng tháng diễn ra lễ thỉnh vong giải nghiệp thu hút hàng ngàn người tham dự.

Đặc biệt, khi mọi người đến thỉnh vong thì bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Do đó, muốn thoát nạn thì buộc phải trả nợ cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào chùa.


Thông tin vụ việc tại chùa Ba Vàng được Báo Lao động phản ảnh. Ảnh: Chụp từ màn hình

Thông tin vụ việc tại chùa Ba Vàng được Báo Lao động phản ảnh. Ảnh: Chụp từ màn hình

Trả lời báo chí, đại diện chùa Ba Vàng thông tin, trong một vài ngày tới, nhà chùa sẽ tổ chức buổi họp báo công khai để thông tin, trả lời rõ những vấn đề báo chí nêu. Đồng thời, nhà chùa công khai thông tin và giải đáp tất cả những hoạt động tâm linh tại đây.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo TP. Uông Bí cho hay, sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về sự việc tại chùa Ba Vàng, thành phố đã chỉ đạo các ngành thành lập đoàn để xác minh.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC