Ngày 29 Tháng 11, 2013 | 10:07 AM

Nghi án thử súng gây cháy nhà

Nghi án thử súng gây cháy nhà

GiadinhNet - Ngày 28/11, Công an TP Hải Dương cho biết đang điều tra một vụ cháy nhà, có tiếng nổ, gây thương tích cho hai người từ hôm 27/11.

Theo đó, gần nửa đêm 27/11, tại nhà ông Ngô Xuân Thủy (SN 1969, địa chỉ số 396 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) xảy ra vụ cháy, trong đám cháy đã phát ra một số tiếng nổ. Lực lượng PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường và dập tắt đám cháy. Tài sản thiệt hại không đáng kể, 2 người bị bỏng gồm anh Trịnh và anh Tân (chưa xác định họ, tuổi, quê quán).

Công an nghi nguyên nhân do anh Trịnh, anh Tân là thành viên Câu lạc bộ bắn đĩa bay, thuê gian nhà trên để làm việc liên quan đến chất nổ do bất cẩn dẫn đến cháy, thu giữ tại hiện trường 1 khẩu súng săn.
 
Đoàn Quang
 
Có thể tịch thu xe biển nước ngoài nếu vi phạm

Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đối với đề nghị của Bộ Tài chính về việc xử lý xe ô tô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu đối với trường hợp người quản lý, sử dụng các xe nêu trên đã đến cơ quan Công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn Bộ Công an quy định và làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế theo đúng quy định trước ngày 1/1/2014 thì không bị phạt chậm nộp thuế. Với trường hợp không đến cơ quan công an làm thủ tục hoặc đã làm nhưng đến ngày 1/1/2014 không làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế mà vẫn tiếp tục quản lý, sử dụng xe trái quy định, các cơ quan chức năng phải kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm (kể cả xử lý tịch thu) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
 
Hải Phong
 
Hối lộ bằng thăng chức, tình dục cũng cần bị xử lý

Ngày 28/11, Bộ Tư pháp và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức Hội thảo “Hoàn thiện quy định của Bộ luật Hình sự về hình sự hoá các hành vi tham nhũng theo Công ước chống tham nhũng”. TS Nguyễn Thanh Tân (Bộ Công an) nhận xét, hiện nay đã xuất hiện dấu hiệu các hành vi tham nhũng phi vật chất như hối lộ tình dục, thăng chức… mà Bộ luật Hình sự Việt Nam chưa quy định đối với hành vi này. Do đó, các cơ quan lập pháp cần hình sự hoá các hành vi tham nhũng có giá trị phi vật chất.

Vấn đề hình sự hoá hành vi làm giàu bất chính cũng nhận được  nhiều quan tâm của đại biểu. TS Nguyễn Thanh Tân cho rằng, hành vi làm giàu bất chính có tính nguy hiểm cao cho xã hội, cần phải hình sự hoá bằng các chế tài hình sự. Thực tế ở Việt Nam chưa có một báo cáo chính thức của cơ quan, tổ chức về vấn đề này, nhưng qua nhiều nguồn phản ánh khác nhau, có thể thấy rằng tình trạng làm giàu bất chính khá kỳ nghiêm trọng. 
 
Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC