Ngày 29 Tháng 8, 2014 | 11:24 AM

Nghề công tác xã hội: Thâm nhập từng “lát cắt” cuộc sống

Nghề công tác xã hội: Thâm nhập từng “lát cắt” cuộc sống
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghề công tác xã hội (CTXH) không đơn thuần là chuyện đi làm tình nguyện, giúp người nghèo trong xã hội mà là một nghề cao quý, thâm nhập được nhiều “lát cắt” của cuộc sống như: bảo vệ trẻ em, giúp đỡ các gia đình bị mâu thuẫn, hỗ trợ tâm lý và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo trợ người khuyết tật...

Nghề công tác xã hội: Thâm nhập từng “lát cắt” cuộc sống 1
Cộng tác viên CTXH tuyên truyền cho người dân huyện Giao Thủy (Nam Định) về phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Q.Anh
 
Chỉ có 8,5% cán bộ được đào tạo chuyên ngành

Lâu nay, khi nhắc tới các hoạt động CTXH, người dân thường nghĩ ngay đến các hoạt động làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo, bệnh tật… Người làm CTXH cũng được cho là làm tình nguyện. Tuy nhiên, cùng sự phát triển của kinh tế - xã hội, CTXH đã được nhìn nhận là một nghề, có hệ thống đào tạo tới các bậc cao đẳng, đại học.

Chia sẻ về vấn đề này, ThS Tô Đức - Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ,TB&XH) cho biết: “Những hành động tình nguyện, làm từ thiện của cá nhân, nhóm… nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đều rất đáng quý, cần phát huy trong xã hội. Tuy nhiên, đứng về góc độ nghề nghiệp thì đấy chưa phải là nghề CTXH. Nhằm hướng tới giải pháp dài hơi, nghề CTXH được hình thành nhằm hỗ trợ các cá nhân, nhóm xã hội và cộng đồng dân cư giải quyết các vấn đề phát sinh, giúp hòa nhập bền vững”.

Cũng theo ThS Tô Đức, CTXH là một nghề cao quý, thâm nhập vào nhiều “lát cắt” của cuộc sống như: bảo vệ trẻ em, giúp đỡ các gia đình bị mâu thuẫn, hỗ trợ tâm lý và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo trợ người khuyết tật... Nghề CTXH đã phát triển hơn 100 năm trên thế giới. Tại Việt Nam, nghề CTXH được biết đến trong 10 năm gần đây. Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Đề án phát triển nghề CTXH giai đoạn 2010-2020 (đề án 32), tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của nghề CTXH tại Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, hiện toàn quốc có khoảng 9 triệu người cao tuổi, hơn 6 triệu người khuyết tật, khoảng 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hàng vạn người bị nhiễm HIV, nghiện ma túy, bán dâm, ngược đãi, tâm thần... cần trợ giúp xã hội. Tuy nhiên, với khoảng 35.000 người hoạt động CTXH thì chỉ có 8,5% các cán bộ, nhân viên, cộng tác viên CTXH được đào tạo đúng chuyên ngành, đa phần trong số này là cán bộ giảng dạy và làm việc ở cấp Trung ương.
 
Chưa tương xứng

Mới đây, tại Đà Nẵng, Bộ LĐ - TB&XH tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện đề án Phát triển nghề công tác xã hội (gọi là Đề án 32). Sau 4 năm thực hiện đề án, đã có 40 trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành CTXH, đến nay có gần 13.500 lượt người được đào tạo bài bản, dài hạn để trở thành các cán bộ, nhân viên CTXH chuyên nghiệp. Xây dựng mô hình trung tâm CTXH tại 30 tỉnh, thành phố, nâng tổng số cơ sở có liên quan đến cung cấp dịch vụ CTXH lên 432 cơ sở. Ngoài ra, có gần 9.000 cộng tác viên làm CTXH trên khắp cả nước được tập huấn và trở thành cầu nối giúp những người cần trợ giúp được hỗ trợ, tiệm cận với cuộc sống bình thường.

Mặc dù số người cần trợ giúp trong xã hội luôn ở con số lớn, thế nhưng cán bộ, cộng tác viên làm CTXH vẫn còn thiếu trầm trọng, chưa tương xứng so với nhu cầu của xã hội. TPHCM là một ví dụ. Hiện thành phố đông dân bậc nhất nước ta có khoảng 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng 130.000 hộ gia đình nghèo, gần 10.000 người nghiện ma túy, hơn 2.000 đối tượng mại dâm, khoảng 100.000 đối tượng bảo trợ xã hội, hơn 44.300 người khuyết tật và khoảng 400.000 người cao tuổi. Thế nhưng đội ngũ làm CTXH của thành phố còn thiếu rất nhiều.

Ông Lê Chu Giang - Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ,TB&XH TPHCM) chia sẻ: “Đội ngũ làm CTXH của thành phố chỉ có trên 5.000 người, với hơn 90 cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở chữa bệnh - giáo dục lao động xã hội và các cơ sở bảo trợ khác. Trước thực trạng đội ngũ người làm CTXH thiếu và yếu, chưa được đào tạo chuyên ngành về CTXH như hiện nay, đòi hỏi phải phát triển CTXH trở thành một nghề xứng tầm, đây cũng là yêu cầu cấp thiết nhằm đưa CTXH trở thành một nghề chuyên nghiệp”.

Cũng theo ông Giang, từ nay đến năm 2015, TPHCM sẽ phấn đấu phát triển đội ngũ làm CTXH tăng khoảng 10%. Trong đó mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 1-2 viên chức, nhân viên CTXH thuộc chức danh không chuyên trách hoặc cộng tác viên làm CTXH có mức phụ cấp hằng tháng bằng mức lương tối thiểu chung.
 
Theo Đề án phát triển nghề CTXH giai đoạn 2010-2020 do Chính phủ ban hành, sẽ tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tập huấn kỹ năng để nâng cao năng lực cho 60.000 cán bộ, nhân viên và cộng tác viên CTXH. Trong đó: Đào tạo, đào tạo lại cho 35.000 cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên CTXH trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và đại học; Tập huấn kỹ năng cho 25.000 cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên CTXH.
 
Quang Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC