Ngày 21 Tháng 2, 2016 | 07:30 PM

Nghệ An: Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án lớn

Nghệ An: Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án lớn

GiadinhNet - Chiều 21/2, tại thành phố Vinh (Nghệ An), hơn 1000 đại biểu đã tham gia Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân 2016, do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BIDV tổ chức.

Đây là hoạt động xúc tiến đầu tư thường niên nhằm đẩy  nhanh việc thu hút đầu tư vào địa phương này.

Tham dự hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An và sự tham dự của gần 1.000 đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế.

 


Hơn 1000 đại biểu tham dự Hội nghị

Hơn 1000 đại biểu tham dự Hội nghị

 

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những kết quả xúc tiến đầu tư của Nghệ An. Càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến với mảnh đất này, kèm theo đó là dòng vốn đầu tư ngày một lớn. Nghệ An cần phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư không chỉ trong vùng, nước mà đạt đến tầm khu vực, quốc tế.

 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại hội nghị

 

Qua 7 kỳ hội nghị từ năm 2009 đến nay, Nghệ An đã thu hút được 663 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 230.000 tỷ đồng, trong đó: 626 dự án đầu tư trong nước với trên 70.000 tỷ đồng và 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với gần 158.000 tỷ đồng (tương đương gần 7.200 triệu USD).

Có nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm và nộp ngân sách lớn. Năm 2015 là năm ghi dấu nhiều thành quả ấn tượng trong công tác xúc tiến, đầu tư của tỉnh, với 111 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư, mức vốn đăng ký đạt hơn 87 nghìn tỷ đồng.

 


Ông Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bảy tỏ mong muốn ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến với Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bảy tỏ mong muốn ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến với Nghệ An

 

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện doanh nghiệp, tổ chức hợp tác quốc tế đã trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến cải thiện môi trường đầu tư tại Nghệ An cũng như bày tỏ tâm tư của nhà đầu tư để nâng cao hiệu quả hợp tác, đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính của tỉnh Nghệ An đang đi đúng hướng, thể hiện diện mạo tỉnh có nhiều đổi thay cả về hạ tầng lẫn cơ chế chính sách, nhân lực.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều lợi thế của Nghệ An chưa được khai thác xứng tầm như kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp, chế biến khoáng sản sâu…

Phó Thủ tướng đề nghị Nghệ An tiếp tục phát huy cách làm hiệu quả trong xúc tiến đầu tư, không ngừng cải cách để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Kết thúc buổi hội nghị, tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư cho 10 dự án với tổng giá trị đầu tư 3.566 tỷ đồng, ký kết 5 thỏa thuận đầu tư với tổng trị 61.531 tỷ đồng . Về phía BIDV ký 5 thỏa thuận nguyên tắc tài trợ dự án với tổng giá trị 13.432 tỷ đồng.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC