Ngày 10 Tháng 10, 2017 | 03:56 PM

Nghệ An: Tiểu thương chợ Vinh khốn khổ sau mưa lớn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 10/10, sau trận mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố ở TP Vinh ngập nặng gây nhiều xáo trộn cho cuộc sống người dân. Đặc biệt, ở chợ Vinh mưa lớn khiến nước dâng cao làm nhiều hàng hóa của bà con tiểu thương ngập úng, hư hỏng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.


Nhiều kiot ở chợ Vinh ngập nặng khiến hàng hóa ngập úng.

Nhiều kiot ở chợ Vinh ngập nặng khiến hàng hóa ngập úng.

Chị Dương Thị Lý một tiểu thương ở phía tây chợ Vinh cho biết, lúc 4h sáng cùng ngày tôi nhận được điện thoại của nhiều tiểu thương ở chợ bảo cả khu dọc ki ốt của chúng tôi ngập gần 1m. Hàng hóa, bàn ghế trôi hết rồi.

Cuống cuồng, tôi huy động nhiều anh em chạy vội ra để kê hàng hóa lên cao nhưng không kịp. "Dọc khu này các tiểu thương chủ yếu buôn bán đồ khô như mực, cá, mì sợi… Nước ngập thế này thì hỏng hết rồi" – chị Lý nói.

Cũng như chị Lý, hai ki ốt của bà Võ Thị Châu buôn bán măng khô, mộc nhĩ… cũng bị ngập úng, hư hỏng. Bà Châu chia sẻ: "Bao nhiêu vốn liếng dồn hết vào đây giờ thì mất trắng. Hàng chục bao mộc nhĩ mới nhập về giờ ướt sũng hết. Tại sao Ban quản lý chợ không thông báo khi thấy nước lên cho chúng tôi biết đường cứu lại ít hàng".

Cùng ý kiến với bà Châu, nhiều tiểu thương khác của khu chợ cũng bức xúc cho rằng Ban quản lý chợ tắc trách vì không một lời thông báo khi nước dâng cao làm hư hỏng nhiều hàng hóa, tài sản của họ.


Bà Châu tiếc nuối khi hàng chục túi cá khô, mộc nhĩ bị ngập úng, hư hỏng.

Bà Châu tiếc nuối khi hàng chục túi cá khô, mộc nhĩ bị ngập úng, hư hỏng.

Ngoài các ki ốt kinh doanh đồ khô thì nhiều ki ốt kinh doanh bánh kẹo, vàng mã cũng bị ngập úng.

Hàng trăm tiểu thương trong chợ quần quật từ sáng dọn dẹp lại ki ốt cũng như đường xá sau trận mưa lớn.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC