Ngày 11 Tháng 3, 2020 | 07:13 PM

Nghệ An: Tạm dừng chợ biên giới do ảnh hưởng dịch COVID - 19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa ra thông báo tạm dừng họp chợ biên giới Nậm Cắn giáp ranh với nước bạn Lào.

Ngày 11/3, UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đã có thông báo về việc tạm dừng họp chợ biên giới Nậm Cắn tiếp giáp với huyện Nọong Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nghệ An: Tạm dừng chợ biên giới do ảnh hưởng dịch COVID - 19 - Ảnh 1.

Chợ biên giới Nậm Cắn

Theo đó, chợ sẽ tạm dừng mọi hoạt động bắt đầu từ phiên chợ ngày Chủ nhật (15/3/2020) để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, đảm bảo an toàn cho người dân. 

Thời gian phiên chợ biên giới Nậm Cắn họp trở lại sẽ được thông báo sau khi 2 huyện Kỳ Sơn và Noọng Hét đánh giá, xem xét, quyết định.

Nghệ An: Tạm dừng chợ biên giới do ảnh hưởng dịch COVID - 19 - Ảnh 2.

Chợ biên giới Nậm Cắn không chỉ là hoạt động giao thương, buôn bán mà là nơi giao lưu thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Lào

Phiên chợ được họp vào các ngày Chủ nhật, mang đậm những nét riêng đặc trưng của đồng bào các dân tộc Mông, Khơ Mú, Thái ở miền Tây Nghệ An và các dân tộc của Lào ở tỉnh Xiêng Khoảng.

Nghệ An: Tạm dừng chợ biên giới do ảnh hưởng dịch COVID - 19 - Ảnh 3.

Phiên chợ mang đậm những nét riêng đặc trưng của đồng bào các dân tộc.

Chợ biên giới Nậm Cắn không chỉ là hoạt động giao thương, buôn bán mà là nơi giao lưu thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Lào. Sau những phiên chợ vùng biên, tình đoàn kết anh em đồng bào giữa 2 nước càng thêm gắn bó.

Hồ Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC