Ngày 21 Tháng 2, 2018 | 04:52 PM

Nghệ An: Người dân đã bắt được "cá thần" gây xôn xao nhiều ngày nay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trưa ngày 21/2, người dân xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương đã quăng lưới và bắt được con cá chép nặng gần 3,2 kg mà trước đó nhiều người cho là "cá thần".

Trưa ngày 21/2, ông Nguyễn Bá Dược (50 tuổi, trú xóm 19, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã dùng lưới bắt được con cá chép nặng gần 3,2 kg mà trước đó nhiều người dân cho rằng là "cá thần" xuất hiện từ ngày 16/2 (mồng 1 têt) tại đoạn kênh rộng chừng 3m gần cầu Lim, xóm Hòa Thành thuộc xã này.

Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem cá thần.

Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem "cá thần".

Sau khi bắt được con cá, ông Dược đã cho cá vào một chậu nước lớn để người dân đến xem. Hàng trăm người dân đã kéo đến nhà ông Dược để tận mắt nhìn thấy con cá.

Ông Dược cho biết, con cá có dấu hiệu lờ đờ, không còn bơi nhanh nhẹn như mấy ngày trước. Việc con cá nổi lên, lặn xuống và bơi vòng ở 1 vị trí dưới dòng kênh là do phần đuôi cá bị thương chứ không như nhiều lời đồn thổi đó là "cá thần".

Con cá chép nặng gần 3,2 kg được người dân bắt lên.

Con cá chép nặng gần 3,2 kg được người dân bắt lên.

Trước đó, ngày 16/2, một người dân xã Hiến Sơn sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ và đi qua cầu Lim, xóm Hòa Thành thì phát hiện một con cá nổi lên. Sau đó, một số người dân trong xã đã dùng kích điện để bắt cá nhưng không được.

Những người sau, con cá lạ này tiếp tục nổi lên và quanh quẩn ở trong kênh nước khiến nhiều người tin đó là "cá thần". Nghe tin, hàng trăm người dân ở xã đã kéo đến xem, nhiều người còn đem cả hương hoa đến thắp hương.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC