Ngày 18 Tháng 9, 2018 | 01:56 PM

Nghệ An: Hàng trăm học sinh, người dân hốt hoảng chạy lũ trong đêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một trận lũ quét bất ngờ xảy ra trong đêm tại xã Yên Tĩnh, huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) khiến hàng trăm học sinh, người dân chạy lũ trong đêm.

Sáng 18/9, ông Vi Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, rạng sáng cùng ngày tại địa bàn xảy ra một trận lũ quét khiến hàng trăm người dân và học sinh phải sơ tán ngay trong đêm.


Lũ quét tràn vào Trường THCS Yên Tĩnh

Lũ quét tràn vào Trường THCS Yên Tĩnh

Trước đó, vào tối 17/9 trên địa bàn xã Yên Tĩnh có mưa lớn, kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Điện thoại từ bản Na Cáng (bản cao nhất của xã) thông báo mưa rất lớn và khả năng sẽ có lũ quét.

Ngay lập tức, chính quyền địa phương đã khẩn trương thông báo, yêu cầu Trường THCS xã Yên Tĩnh đưa hơn 140 học sinh đang ở trong nhà bán trú lên trụ sở UBND xã gấp. Đồng thời, chính quyền huy động lực lượng sơ tán hơn 200 người dân ở 4 bản có nguy cơ xảy ra lũ quét đến nơi an toàn.


Nhiều cành cây, gỗ mục theo lũ tràn vào trường học.

Nhiều cành cây, gỗ mục theo lũ tràn vào trường học.

Khi sơ tán dân và học sinh đến nơi an toàn vừa xong thì một trận lũ quét kéo theo bùn đất, gỗ... từ trên núi ào xuống. Thống kê ban đầu có 28 nhà dân ở các bản Pa Tý, Cặp Chạng, Chà Lúm, Huồi Pai… bị ngập từ 1m đến 1,5m. Hai trường học trên địa bàn xã là Trường THCS Yên Tĩnh và trường Tiểu học Yên Tĩnh điểm bản Pa Tý bị ngập.

Đặc biệt, Trường THCS Yên Tĩnh bị ngập hoàn toàn, nhà bán trú học sinh, nhà công vụ giáo viên, nhà ăn và 8 phòng học bị ngập nước từ 1 m đến 1,5 m có chỗ sâu 2 m. Bàn ghế, sách vở, đồ dùng học tập của thầy cô giáo bị hư hỏng hoàn toàn.


Hai điểm trường ngập bùn sau lũ.

Hai điểm trường ngập bùn sau lũ.

Hiện, UBND huyện Tương Dương đã cử các lực lượng cùng thầy cô giáo, người dân địa phương đến dọn dẹp bùn đất tại các địa điểm trường, nhà dân bị ngập.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC