Ngày 23 Tháng 9, 2015 | 02:00 PM

Nghệ An đón nhận Huân chương lao động độc lập

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 23/9, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An chính thức khai mạc với sự tham tham gia của hơn 500 đại biểu, trong đó có 222 điển hình tiên tiến. Bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, về dự và chỉ đạo đại hội.

5 năm qua với tinh thần “chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng, cơ quan, địa phương, quê hương giàu mạnh”, các phong trào thi đua trên địa bàn Nghệ An đã có nhiều sáng tạo, đổi mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVII đề ra.

Điển hình như các phong trào thi đua “Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Dạy tốt – học tốt”.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Hiện tốc độ tăng trưởng GDP bình quân  của Nghệ An đạt 7,89%, GDP đầu người năm 2015 ước đạt 29 triệu đồng, tăng gần 2 lần so với năm 2010. Thu ngân sách tăng nhanh; đã thu hút được nhiều dự án lớn quan trọng làm tiền đề cho sự phát triển của tỉnh. Hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư xây dựng, góp phần phát triển KT-XH, bộ mặt đô thị và nông thôn ngày càng khang trang, đổi mới. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Nghệ An từ vị trí 46 năm 2013 tăng lên vị trí 28 năm 2014.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định:  222 tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội lần này là những bông hoa đẹp, là những tấm gương lấp lánh gắn thêm vào lá cờ truyền thống của tỉnh nhà, là hạt nhân nòng cốt để góp phần thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt hơn. Thời gian tới thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, phát huy truyền thống của quê hương Xô Viết anh hùng và những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, các cấp, các ngành, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn thử thách, vững bước đi lên đưa phong trào thi đua lên một tầm cao mới.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Doan trao Huân chương lao động hạng nhất cho Đảng bộ và nhân dân Nghệ An

 

 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Nghệ An trong năm năm qua. Nét nổi bật là các cấp chính quyền, người đứng đầu ngày càng chú trọng quan tâm hơn với phong trào thi đua khen thưởng. Mỗi ngành, mỗi lĩnh vực đều phát động phong trào thi đua phù hợp với ngành, với từng mục tiêu, nhiệm vụ từ đó đem lại cho Nghệ An nhiều đột phá quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Đại hội đã bầu ra 16 đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc giai đoạn 2015 - 2020.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã Hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC