Ngày 2 Tháng 5, 2013 | 08:53 PM

Nghệ An: Cứu 4 em nhỏ, một nam sinh bị chết

Nghệ An: Cứu 4 em nhỏ, một nam sinh bị chết

GiadinhNet - Khi phát hiện 4 em nhỏ bị rơi xuống sông, Nguyễn Văn Nam (lớp 12T7, Trường THPT Đô Lương 1, Nghệ An) đã không ngần ngại lao ra cứu vớt. Tuy nhiên khi đưa được 4 em vào bờ cũng là lúc Nam đuối sức và bị dòng nước nhấn chìm.

Ngày 2/5, nguồn tin từ Trường THPT Đô Lương 1 cho biết, nhà trường đang phối hợp với gia đình để mai táng cho học sinh Nguyễn Văn Nam (xã Trung Sơn, Đô Lương). Trước đó, chiều 1/5, khi đang chơi ở khu vực gần sông, thì Nam nghe tiếng kêu cứu từ dưới bờ sông Lam. Phát hiện 4 em nhỏ đang vùng vẫy dưới nước, Nam vội vàng lao ra cố gắng cứu các em. Tuy nhiên, do bị kiệt sức nên sau khi đưa được cả 4 em nhỏ gặp nạn vào đến bờ, Nam đã bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được tin, gia đình em Nam và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cử lực lượng dùng mọi biện pháp tìm tung tích của nạn nhân. Đến cuối chiều cùng ngày thi thể của Nam mới được tìm thấy đoạn sông xã Trung Sơn huyện Đô Lương.

Chiều ngày 2/5, đồng chí Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết: hiện Sở này đang cử cán bộ lên chia buồn với gia đình đồng thời tiến hành làm qui trình để đề xuất khen thưởng hành động dũng cảm của em Nam. Được biết, Nguyễn Văn Nam là một học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn tuy nhiên em vẫn vươn lên học giỏi.

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC