Ngày 31 Tháng 1, 2015 | 09:44 AM

Nghệ An có sân bay quốc tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo kế hoạch, chiều nay (31/1) , tại Nghệ An diễn ra lễ khánh thành Nhà ga hành khách Cảng hàng không Vinh (CHK), công bố CHK Vinh chính thức trở thành Cảng hàng không quốc tế.

Ngỡ ngàng và vui sướng là cảm nhận của rất nhiều người dân xứ Nghệ khi chứng kiến nhà ga hành khách, công trình mang phong cách hiện đại được thiết kế xây dựng mô phỏng hình tượng đoá hoa sen tại Cảng hàng không Vinh.

Sáng 31/1, nhiều nhiếp ảnh gia đã tề tựu tại đây để tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc quan trọng này. Cách công trường đang thi công hoàn thiện những bước cuối cùng của dự án, là nhà ga cảng hàng không Vinh cũ vẫn nhộn nhịp dòng người vào ra liên tục, không ngớt.

Quang cảnh Cảng hàng không Vinh trước giờ G

Ông Ngô Sỹ Cường, một người dân sống ở gần khu vực sân bay vui vẻ cho biết: “Mình già rồi thì không nói chi nữa nhưng đời con cháu thì sẽ được tận hưởng, việc đi lại sẽ tiện ích, thuận lợi hơn nhiều". Ông Cường cùng nhiều hộ gia đình ở địa phương này đều ủng hộ chủ trương mở rộng sân bay nênđã vui vẻ nhận tiền đền bù sau khi giao đất cho dự án.

Phối cảnh nhà ga Cảng hàng không Vinh sau khi được nâng cấp

 

Ông Nguyễn Tư Bích, cựu quân nhân ở huyện Thanh Chương, đang có mặt tại sân bay Vinh trong sáng 31/1 để đón đón vợ và cháu từ Sài Gòn về cũng chia sẻ: "Tôi cũng đã rất nhiều lần có mặt để đưa đón con cháu vào Nam, đã chứng kiến rất nhiều bất cập ở đây. Bây giờ thì khá rồi, con cháu vào ra cũng sướng thật, bản thân mình xuống đây đưa đón, kể cả khi có chuyến bay chậm giờ cũng chắc chắn bớt khổ”, ông Bích nói.

 

Ông Bích vui vẻ trò chuyện với phóng viên

 

Là tỉnh lớn, là đầu mối của khu vực Bắc Trung Bộ nhưng nhiều năm nay cơ sở hạ tầng ở Nghệ An vẫn đang nghèo khó, hạn chế sự phát triển và chất lượng sống.

Sân bay Vinh vốn được người Pháp xây dựng với một đường cất cánh dài 1.400mx30m bằng đất, sau đó thành sân bay dã chiến của không quân Việt Nam. Cảng hàng không này đã liên tục được bổ sung, đầu tư xây dựng nhiều công trình như đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách dân dụng….

Vậy nhưng, bao năm qua, sân bay Vinh dù “cần mẫn” cũng chỉ có thể chở được người chứ không chở nổi sự phát triển cho cả vùng đất. Do đó, cùng với việc nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, thì nâng cấp sân bay Vinh thành sân bay quốc tế là một trong những chủ trương được được xem là động lực để Nghệ An trở thành tỉnh khá về kinh tế.

 

Hành khách vào ra tại Cảng hàng không Vinh

Hành khách vào ra tại Cảng hàng không Vinh

 

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC