Ngày 30 Tháng 1, 2020 | 02:52 PM

Nghệ An bác bỏ thông tin có người nhiễm virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về việc xuất hiện người bị viêm phổi do virus corona tại Nghệ An hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 30/1, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đang theo dõi sát sao cũng như có nhiều biện pháp để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV). Ông cũng khẳng định không có chuyện phát hiện bệnh nhân bị bệnh viêm phổi do virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An như thông tin trên mạng xã hội đăng tải.

Ông Chỉnh thông tin thêm, công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch viêm phổi do virus corona đang được Nghệ An kiểm soát tốt. Người dân không nên chia sẻ thông tin không chính thống, sai sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Nghệ An bác bỏ thông tin có người nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Một tài khoản FB chia sẻ thông tin sai sự thật.

Trước đó, trên mạng xã hội có thông tin "Corona về đến Viện Nhi Nghệ An rồi. Đi mô thấy ai ho tránh xa, không tiếp xúc gần. Bịt khẩu trang vào. Sợ thật sự. Đừng có không hiểu biết rồi khổ ra".

Theo Sở Y tế Nghệ An thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Trong những ngày qua chỉ có một trường hợp nam thanh niên từ Đà Nẵng về quê Yên Thành ăn Tết, có dấu hiệu sốt nên được đưa từ Yên Thành tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly. Các triệu chứng lâm sàng cho thấy người này bị sốt xuất huyết.

Sở Y tế Nghệ An cũng có công văn gửi đến các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu xây dựng kế hoạch, các phương án sẵn sàng ứng phó. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các cửa khẩu (đường hàng không, đường bộ, đường thủy).

Hiện nay ở Nghệ An mỗi huyện, thành, thị đã thành lập một đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh này. Riêng tuyến tỉnh cũng có 4 đội phản ứng nhanh được thành lập ở các khu vực bắc Nghệ An, đường 48, quốc lộ 7 và một đội đóng ở TP Vinh. Ngoài ra, còn có 3 đội cơ động khác làm nhiệm vụ kiểm soát tại cửa khẩu Nậm Cắn, Cảng hàng không sân bay Vinh và Cảng biển Vissai.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC